Giá bán căn hộ Thuận An – Bình Dương thiết lập mặt bằng mới

08/11/2020 by Đinh Thị Diễm

Bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường bất động sản Bình Dương diễn biến rất sôi động, giá bán các căn hộ Thuận An – Bình Dương thiết lập những mặt bằng mới, liên tiếp các dự án bất động sản ở các phân khúc chào hàng trong thời gian gần đây.

Astral City là một trong số ít những dự án căn hộ Thuận An quy mô nhất do Central làm Tổng thầu thiết kế & xây dựng và được quản lý vận hành bởi CBRE
Astral City là một trong số ít những dự án căn hộ Thuận An quy mô nhất do Central làm Tổng thầu thiết kế & xây dựng và được quản lý vận hành bởi CBRE

Dẫn đầu nguồn cung bất động sản

Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản vùng ven TP HCM rất sôi động, minh chứng là hàng loạt các dự án mới được ra mắt. Dẫn đầu nguồn cung tại “thủ phủ công nghiệp” lớn bậc nhất Việt Nam là thành phố Thuận An (gần 15.000 căn hộ), Dĩ An (gần 5.000 căn hộ), Thủ Dầu Một (gần 1.000 căn hộ). Với con số này, thị trường bất động sản Thuận An vươn lên dẫn hàng đầu Bình Dương và khu vực phía Nam trong những tháng cuối năm.

Lý giải về sự nóng sốt của thị trường căn hộ khu vực này một chuyên gia cho biết, thành phố này đang sở hữu thời cơ đặc biệt để đón đầu làn sóng hình thành các đô thị vệ tinh quanh TP.HCM, so với các khu vực lân cận khác. 

Theo đó, thời điểm Thuận An vươn lên thành đô thị loại II trùng với điểm rơi về nguồn cung bất động sản của TP.HCM, xuất phát từ chính sách giãn dân khỏi khu vực trung tâm.

Giá nhà đất tăng

Cụ thể, một dự án phức hợp quy mô 1.000 căn hộ tọa lạc tại Thuận An, Bình Dương do chủ đầu tư đến từ TP.HCM phát triển đang chào giá ở ngưỡng 37 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT.

Cũng tọa lạc ngay thành phố mới này, một dự án quy mô 800 căn chào bán với giá 35-37 triệu đồng/m2 trong nửa đầu năm 2020. Nếu cộng gộp cả VAT, đơn giá mỗi m2 căn hộ cao nhất Bình Dương vọt lên 36,3-40,7 triệu đồng/m2

Mức giá này đã tăng 1,6 lần so với mặt bằng căn hộ tại đây vào năm 2018-2019 (dao động 22-25 triệu đồng mỗi m2) và tiệm cận vùng giá trung bình tại TP.HCM (khoảng 45 triệu đồng/m2 theo số liệu của CBRE).

Điều đáng chú ý là mức giá căn hộ Thuận An không phải tăng vì nguồn cung khan hiếm. Khảo sát sơ bộ, trong năm 2020, thành phố đô thị loại II này có 11 dự án dự kiến mở bán lần đầu hoặc giai đoạn tiếp theo, với quy hơn 10.000 căn hộ. 

Con số này đã bằng 1/3 lượng căn hộ chào bán ra thị trường năm 2020 tại TP HCM, theo dự báo của CBRE Việt Nam. Thuận An đã có mặt nhiều nhà phát triển địa ốc danh tiếng trên thị trường như Phát Đạt, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Lê Phong…

Đón đầu xu hướng dịch chuyển về vùng vệ tinh

Song song với đà suy giảm quỹ căn hộ mới tại TP.HCM, bất động sản của các tỉnh vùng ven bắt đầu tăng nhiệt, mạnh mẽ nhất là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu… Thuận An dẫn đầu làn sóng này nhờ lộ trình chuyển mình thành thành phố trực thuộc Bình Dương.

Đây cũng là thành phố có cơ sở hạ tầng và tiện ích thuộc loại tốt hàng đầu tại Bình Dương – tỉnh vừa được vinh danh vào Top 21 tỉnh, thành có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21). Hơn nữa, bất động sản công nghiệp thời gian gần đây hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nên các khu công nghiệp tại Bình Dương phát triển mạnh.

Astral City là dự án có quy mô lớn nhất Bình Dương ở thời điểm hiện tại, do Tập đoàn Phát Đạt làm chủ đầu tư và Tập đoàn Danh Khôi hợp tác phát triển.

Hiện căn hộ cao cấp Astral City có chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu chỉ 15% giá trị sản phẩm và 5% mỗi 6 tháng tiếp theo. Đặc biệt, ngân hàng VP Bank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

Vượt trội với những lợi thế khác biệt, Dự án Phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City nhanh chóng trở thành điểm sáng thu hút thị trường ngay khi ra mắt. Dự án sở hữu “ưu thế kép” về vị trí, tọa lạc tại mặt tiền QL13 đồng thời cũng là tâm điểm của “đô thị hạt nhân” Thuận An – nơi được giới chuyên gia đánh giá là thị trường bất động sản nổi bật nhất trong các khu vực giáp ranh TP.HCM.

5/5 (1 Review)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối