Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới

05/10/2020 by Đinh Thị Diễm

Mới đây, ngày 1.10, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo “ Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới”. Hội thảo quy tụ đông đảo các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản tham dự.

Thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển, nhất là TP Dĩ An và TP Thuận An
Thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển, nhất là TP Dĩ An và TP Thuận An

Một số doanh nghiệp địa ốc dự đoán, thị trường bất động sản ở tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới bởi nguồn cung bất động sản TP.HCM hiện nay đã khan hiếm, xu hướng người dân TP.HCM giãn ra ngoại thành, ra các đô thị vệ tinh là rất lớn. Do đó, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển, nhất là TP Dĩ An và TP Thuận An của tỉnh Bình Dương sẽ được hưởng lợi.

Tuy nhiên, một số lại cho rằng, thủ tục để một dự án triển khai thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, dẫn đến lãng phí nguồn lực xã hội. Hiện tại nhà đầu tư đang vướng nhiều nhất là thủ tục pháp lý để đầu tư dự án bất động sản. “Chúng ta đang gặp câu chuyện phát triển hạ tầng đi sau quy hoạch dẫn đến việc các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc phát triển các dự án bất động sản cao tầng”, ông Khang nói.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM – ông Lê Hoàng Châu cho biết tỉnh Bình Dương cần tạo điều kiện hơn nữa để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp không chỉ trong tỉnh mà cả ngoài tỉnh đến đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội. “Điểm nghẽn” của tỉnh Bình Dương là tính kết nối với các tỉnh lân cận, tắc nghẽn ở các cửa ngõ ra vào các tỉnh trong khu vực dù cơ sở hạ tầng giao thông nội bộ trong tỉnh rất tốt. Cụ thể, trên tuyến đường quốc lộ 13 đi vào TP.HCM thường xuyên kẹt xe, đường còn hẹp. Ngoài ra, cả trong vận tải hàng hóa từ TP.HCM đi Bình Dương cũng không được thuận lợi khi giao thông tắc nghẽn ở các cảng, nhà ga lớn đến TP.HCM như ở ga Sóng Thần.Trong thời gian tới, hy vọng tỉnh Bình Dương phát triển mạnh và “so kè” với TP.HCM trong cơ cấu phát triển kinh tế.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối