Thị trường căn hộ Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển “thần tốc”

03/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Quỹ đất cạn kiệt, nguồn cung nhà ở tại TP HCM khan hiếm, đem đến cơ hội cho thị trường căn hộ Bình Dương trỗi dậy mạnh mẽ bước vào giai đoạn phát triển “thần tốc”.

Theo số liệu thống kê, nguồn cung căn hộ TP HCM trong quý I chỉ có 3.606 căn hộ được chào bán tại 11 dự án, giảm 21% theo quý và 18% so với cùng kỳ năm trước. Quỹ đất và thủ tục pháp lý để đầu tư dự án tại TP HCM ngày càng khó khăn nên nhiều doanh nghiệp bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh lân cận. Khu vực hút vốn đầu tư nằm ở vùng giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, Bình Dương là điểm sáng đầu tư được nhiều doanh nghiệp bất động sản để mắt đến. Bởi đây là tỉnh có vị trí thuận lợi, nguồn lực và nhân công dồi dào, cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển, kho bãi lưu trữ và logistics tới các thành phố lớn.

TA zing15 - Thị trường căn hộ Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển “thần tốc”

Trong khi TP HCM đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ trầm trọng thì Bình Dương nổi lên như một thị trường mới nhiều tiềm năng

Sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp cùng với hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ là động lực giúp bất động sản nhà ở tại Bình Dương phát triển nhanh. Bên cạnh đó, đây cũng là tỉnh có đến 3 thành phố trực thuộc – nhiều nhất trong các tỉnh thành phía Nam, được xem là “chất xúc tác” giúp thị trường bất động sản Bình Dương hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã nhạy bén đón đầu xu thế dịch chuyển về Bình Dương đầu tư phát triển dự án đơn cử như Chủ đầu tư Phát Đạt, Đất Xanh Group, Lê Phong, Becamex, Phú Đông, Vạn Xuân, Chánh Nghĩa Quốc Cường ….Theo số liệu được Sở Xây dựng Bình Dương cập nhật vào đầu năm 2020, tỉnh có hơn 30 dự án đủ điều kiện huy động vốn với số lượng hơn 17.000 căn hộ, đa số các dự án chủ yếu tập trung tại TP Thủ Dầu Một và 2 thành phố trực thuộc tỉnh mới là TP Thuận An, TP Dĩ An.

Nếu như một vài năm về trước, thị trường bất động sản Bình Dương, dòng sản phẩm đất nền là chủ đạo thì hiện nay phân khúc căn hộ tại “thủ phủ công nghiệp” phía Nam này ngày càng sôi động. Không chỉ tăng về số lượng, chất lượng các dự án mới đưa ra thị trường cũng được đầu tư bài bản hơn để đáp ứng nhu cầu chỗ ở chất lượng ngày một tăng của hơn 1 triệu người lao động và khoảng 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của tỉnh. Song song với đó, chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương, số lượng người lao động và giới chuyên gia nước ngoài đến đây làm việc sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Với hàng loạt dự án được đầu tư rầm rộ, có thể nói bất động sản Bình Dương đang bước vào giai đoạn phát triển nhất từ trước đến nay. Trong số đó phải kể đến dự án căn hộ Astral City Thuận An tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13, liền kề các tiện ích mang tính biểu tượng của Bình Dương như Aeon Mall, Lotter, Bệnh viện Quốc tế Becamex, các khu công nghiệp Việt Hương, VSIP, Đồng An 1, Sóng Thần…đang nhận nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trung hạn và dài hạn.

Theo đơn vị phát triển kinh doanh Công ty Danh Khôi, dự án được “đo ni đóng giày” cho giới chuyên gia, chủ doanh nghiệp, cấp quản lý trẻ có thu nhập cao nên chủ đầu tư đặt ra các yêu cầu khắt khe về thiết kế và môi trường sống. Không chỉ có vị trí đắt giá, dự án còn có hệ thống tiện ích phong phú, hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư kỹ lưỡng. An cư tại khu căn hộ đa tiện ích Astral, cư dân có thể trải nghiệm cuộc sống tiện nghi mỗi ngày, đáp ứng mọi nhu cầu sinh sống, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Với lợi thế về vị trí, giao thông kết nối, mức giá hợp lý khách hàng của Astral City không chỉ là người mua để ở mà còn có cả nhà đầu tư đang tìm nơi rót vốn thu lợi.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối