Bất động sản Bình Dương liệu có sốt ảo?

14/09/2020 by Đinh Thị Diễm

Với vị thế liền kề thành phố lớn nhất nước, Bình Dương là sự lựa chọn hàng đầu khi mà quỹ đất của TP HCM đã cạn kiệt. Thêm vào đó, việc kết nối giao thông đồng bộ giữa Bình Dương và TP.HCM khá thuận tiện và mức giá dù tăng nhưng vẫn “mềm” hơn nên thị trường căn hộ ở địa phương này được ưu tiên lựa chọn trong thời gian gần đây.

Phối cảnh dự án căn hộ Astral City – Điểm sáng của thị trường bất động sản Bình Dương
Phối cảnh dự án căn hộ Astral City – Điểm sáng của thị trường bất động sản Bình Dương

Liệu có sốt ảo?

Nhiều người lo ngại giá căn hộ hiện nay tăng nhanh là do làn sóng đầu tư và làm giá có thể dẫn đến cơn sốt ảo.Tuy nhiên hiện nay, thị trường bất động sản phía Nam nói chung và khu vực tam giác Bình Dương – Đồng Nai – TP.HCM đang vận hành theo quy luật cung cầu, nghĩa là hoàn toàn tuân theo quy luật thị trường.

Với chính sách quản lý ngày càng chặt chẽ về vỹ mô và với sự minh bạch về thông tin hiện nay, Bình Dương khó có thể xảy ra một cơn sốt ảo. Hơn nữa, có thể thấy mức giá nhà ở đang tăng của Bình Dương hiện nay vẫn phù hợp với giá trị nhà ở và đáp ứng được nhu cầu của người tìm mua. Với nguồn cung dồi dào, việc đầu cơ sản phẩm sẽ mang đến rủi ro nhiều. Do đó, người mua nhà có thể an tâm đầu tư trong lúc này.

Theo các chuyên gia địa ốc, trên thực tế bất động sản ở Việt Nam chưa bao giờ ghi nhận quá trình ngược, tức là hình thức giảm giá. Trong suốt 10 năm trở lại đây, gần như chưa bao giờ ghi nhận sự giảm giá của căn hộ. Thời điểm khó khăn năm 2011 – 2014 vẫn chỉ chững giá lại chứ không ghi nhận tình trạng giảm giá. Do đó, việc đẩy giá ảo hiện nay rất khó. Hơn nữa, sự cân đối hiện tại giữa nguồn cung dồi dào và nguồn cầu tương ứng nên việc đẩy giá vô lý sẽ chỉ mang đến rủi ro cho chủ đầu tư, làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm.

Tâm điểm của thị trường

Trong làn sóng các dự án mới đổ bộ thị trường bất động sản Bình Dương, Astral City là tổ hợp căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại của chủ đầu tư Phát Đạt đang là tâm điểm thu hút khách hàng và nhà đầu tư.

Theo thông tin được biết, để sở hữu quỹ đất rộng 3,73 vị trí mặt tiền Quốc lộ 13, trung tâm TP Thuận An, Phát Đạt đã bỏ ra số vốn ban đầu lên tới 639 tỷ đồng. Quy mô dự án gòm 8 block cao 40 tầng, cung cấp ra thị trường gần 5.000 căn phẩm căn hộ cao cấp và shophouse.

Không chỉ lợi thế về quy mô, vị trí giao thông kết nối thuận tiện, hệ thống quy tụ hơn 100 tiện ích, dịch vụ nội khu của dự án Astral City gây ấn tượng mạnh mẽ. Là cư dân của Astral City quý khách hàng sẽ được trải nghiệm mua sắm thả ga tại trung tâm thương mại hay dãy shophouse mặt tiền Quốc lộ 13, thư giãn tại hồ bơi vô cực thiết kế ở tầng 20 với view nhìn thượng đỉnh toàn thành phố, thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Á – Âu, vui chơi giải trí tại cụm công viên, sân chơi ướt…Tất cả tạo nên một cuộc sống hoàn mỹ cho thế hệ cư dân tương lai.

Hiện nay, căn hộ luôn được các chủ đầu tư chăm chút hơn về các yếu tố vật liệu xây dựng, áp dụng các loại hình dịch vụ cao cấp hơn, nhiều ứng dụng phục vụ nhà ở và vận hành tốt hơn nên chắc chắn mức giá căn hộ sẽ tăng cao hơn là điều hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, trong suốt nhiều năm qua, Bình Dương vẫn luôn nằm trong top đầu các khu vực có mức tăng trưởng nhanh. Khi nguồn cung tăng nhưng nguồn cầu cũng tăng cao thì giá tăng là một điều tất yếu.

Thanh khoản với việc mua đi bán lại vẫn nhộn nhịp cũng là yếu tố được tạo nên giá trị gia tăng cho các dòng sản phẩm căn hộ ở đây, trong bối cảnh thị trường địa ốc nói chung vẫn chịu ảnh hưởng bởi COVID-19.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối