Bình Dương – Không còn là “sân sau” của TP HCM

28/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Không còn là “sân sau” của TP HCM, hoạt dự án bung hàng tại Bình Dương, khiến giá căn hộ tại đây thiết lập mặt bằng mới. Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” vùng Nam Bộ, hội tụ đầy đủ các yếu tố “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để phát triển thị trường bất động sản sôi nổi. Đặc biệt, vươn lên là tỉnh thứ 2 xếp sau Quảng Ninh với 3 thành phố trực thuộc tỉnh, thông tin này một lần nữa đưa địa phường này trở thành điểm sáng hút dòng tiền từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Astral City dự án căn hộ nổi bật tại TP Thuận An, Bình Dương
Astral City dự án căn hộ nổi bật tại TP Thuận An, Bình Dương

Thực tế từ đầu năm 2020 đến này, rất nhiều dự án lớn được tung ra thị trường với đa dạng các sản phẩm, đa số là phân khúc căn hộ, được biết giá bán căn hộ một số dự án còn cao hơn một số khu vực ở TP HCM.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cho rằng, để trả lời câu hỏi “mức giá nào là phù hợp” còn phải xét theo nhu cầu của mỗi người và tùy vào mức độ đầu tư của dự án. Thực tế, các dự án sau này có khoản chi phí đầu vào cao hơn và cũng được đầu tư tốt hơn so với trước kia từ tiện ích, cảnh quan, quy hoạch, thiết kế đến chất lượng nội thất hoàn thiện.

Không còn là “sân sau” của TP HCM

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP.HCM trở lên khan hiếm, cùng với việc “siết” pháp lý, các doanh nghiệp bất động sản đã nhanh chóng chuyển hướng sang các thị trường vùng ven, giáp ranh thành phố. Điều này tạo nên một thị trường bất động sản sôi động ở những khu vực này trong 1, 2 năm trở lại đây.

Bình Dương “Thủ phủ công nghiệp” vùng Nam Bộ nổi lên là một điểm sáng nhờ quy hoạch bài bản, hệ thống giao thông thuận tiện và nền tảng phát triển các khu công nghiệp vững chắc. Bên cạnh đó, quỹ đất tại địa phương còn nhiều, thích hợp để phát triển các dự án có quy mô lớn.

Mặc dù ảnh hưởng không nhỏ từ diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, hàng loạt dự án đã được nhiều chủ đầu tư vẫn bung hàng, cung cấp hàng chục ngàn sản phẩm cho nhà đầu tư lựa chọn. Có thể kể tên như The Emerald Golf View của Lê Phong, Astral City Bình Dương của công ty Phát Đạt, Green Square Dĩ An City của Tập đoàn Thái Bình Shoes hay Opal Skyline của Đất Xanh…

Thiết lập mặt bằng giá mới

Thời gian vừa qua giá căn hộ chung cư Bình Dương đều có xu hướng tăng mạnh. Đặc biệt, đầu năm 2020, kể từ sau thời điểm Thuận An và Dĩ An chính thức lên thành phố, khu vực này đã thiết lập mặt bằng giá bán căn hộ mới ở mức 35-45 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giai đoạn 2016 – 2017 mức giá căn hộ trung bình chỉ rơi vào khoảng 22 – 25 triệu đồng/m2. Thời điểm cuối 2019, mức giá cũng chỉ mới bắt đầu tăng lên ở mức 30 – 33 triệu đồng/m2.

Các dự án hiện đang chào bán ở mức trên dưới 40 triệu đồng/m2 tại TP Thuận An phải kể đến Dự án căn hộ Astral City của Chủ Đầu Tư Phát Đạt CORPORATION. Quy  mô dự án 3,73 ha với 8 block, cung cấp cho thị trường 5.200 căn hộ cao cấp, tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng.

Cách Astral City không xa là dự án The Emerald Golf View của công ty Lê Phong cũng đang được chào bán với giá từ 37 – 42 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Tức là để đến tay nhà đầu tư, sau khi tính thêm phần VAT thì giá bán rơi vào tầm 40 – 47 triệu đồng/m2.

Hay dự án Green Square Dĩ An City của Tập đoàn Thái Bình Shoes có 4 block cao 30-40 tầng, cung cấp 1.300-1.400 căn hộ cũng rầm rộ quảng cáo với giá 40 triệu đồng/m2…

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối