Bình Dương đón nhận làn sóng đầu tư vào những dự án có quy mô

08/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Bất động sản Bình Dương: Thị trường đón nhận làn sóng đầu tư vào những dự án quy mô tại các khu vực phát triển năng động của tỉnh.

Chuyển mình từ “thị trường phụ”

Nếu như câu chuyện vài năm trước, Bình Đương xem là “thị trường phụ”, sân sau của TP HCM với một số dự án được mở bán rải rác như Canary, Ehome 4… thì đến nay, vùng đất này đã trở thành một thế lực mới khi hàng loạt chủ đầu tư đổ xô đến săn tìm các vị trí tiềm năng.

Đầu năm 2020, lần đầu tiên thị trường tỉnh lẻ Bình Dương chứng kiến sự xuất hiện của các dự án thuộc phân khúc cao cấp với quy mô lớn, quy hoạch chỉn chu, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường đổi thay toàn diện của một trong những thủ phủ công nghiệp lớn nhất miền Nam.

Bình Dương đón làn sóng đầu tư vào những dự án có quy mô

Bình Dương đón làn sóng đầu tư vào những dự án có quy mô

Đơn củ như, Dự án chung cư Astral City của Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt vừa bắt tay cùng Tập đoàn Danh Khôi phát triển với tổng vốn đầu tư 8.282 tỉ đồng, đây là một trong những khu phức hợp có quy mô lớn nhất tại Bình Dương hiện nay.

Cùng thởi điểm, Công ty Bất động sản An Gia công bố kế hoạch phát triển khu đô thị 6,9 ha tại Tân Uyên với tên gọi The Standard. Hay mới đây Thuduc House dự kiến sẽ đưa dự án 1,98 ha Aster Garden Towers tại Bình Dương vào kinh doanh. Còn Tập đoàn Đất Xanh dự kiến sẽ giới thiệu một dự án mới tại mặt tiền quốc lộ 13 trong những tháng còn lại của năm 2020. Lựa chọn TP Dĩ An với khu vực tiếp giáp với Làng Đại học Thủ Đức làm địa điểm đầu tư, Tập đoàn Hưng Thịnh tung ra dự án hơn 3.000 sản phẩm tại phường Đông Hòa. Có thể thất

Làn sóng đầu tư trị giá hàng chục ngàn tỉ đồng từ các doanh nghiệp địa ốc uy tín, cung ứng đa dạng sản phẩm gồm căn hộ, nhà phố, shophouse, biệt thự và phủ khắp phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp sẽ thổi một ngọn lửa mới, giúp thị trường Bình Dương có cơ hội phát triển toàn diện và bền vững hơn. Một ví dụ điển hình, nắm bắt đúng thị hiếu của khách hàng và nhà đầu tư, hơn nữa lại tọa lạc trong khu vực đắc địa của ngõ giao thương giữa TP HCM và Bình Dương, Bán căn hộ chung cư Astral City Thuận An thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp mà đây còn là cơ hội đầu tư với cơ hội sinh lời cao.

Xu hướng phát triển bất động sản hướng về vùng ven 

Theo Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, bên cạnh các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, các thành phố vệ tinh đang được các nhà đầu tư chú trọng quan tâm như Long An, Bình Dương. Đây đều là những tỉnh, thành phố có vị trí thuận lợi, nguồn lực và nhân công dồi dào, cơ sở hạ tầng cùng giao thông đồng bộ.

Bình Dương với lợi thế giáp ranh TP HCM, hơn 10 năm qua đã có sự phát triển năng động trên nhiều mặt. Đáng chú ý là sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị, hạ tầng công nghiệp và cải cách thủ tục hành chính. Theo số liệu thống kê năm 2019, Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn FDI cao thứ 3 chỉ sau TP.HCM và Hà Nội.

Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt, chia sẻ nhận thấy Bình Dương hội tụ đầy đủ lợi thế và tiềm năng để trở thành nơi đất lành chim đậu. Vì lẽ đó, Phát Đạt mong muốn được góp phần vào sự thay đổi diện mạo năng động của Thuận An với một dự án theo mô hình phức hợp đô thị hiện đại và đẳng cấp.

Thị trường bất động sản Bình Dương đã bắt đầu nóng lên từ cuối năm 2019 và dự kiến đà phát triển sẽ còn tiếp tục trong các năm tới. Xu hướng phát triển các khu đô thị ở thị trường tỉnh đang diễn ra mạnh mẽ. Song song với đó, với sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý nhanh chóng, cùng tiềm năng kinh tế mạnh mẽ, các chủ đầu tư dự án tại Bình Dương cũng đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, nhanh chóng thu hồi vốn. Tiến độ Astral City Thuận An đang gấp rút được triển khai, được biết trong tháng 2 vừa qua chủ đầu tư Phát Đạt đã chính thức làm lễ khởi công, thi công móng cọc, xây dựng hàng rào đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn trong quá trình xây dựng.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối