Lãi suất thấp nhất 15 năm, thời điểm vàng xuống tiền mua bất động sản

14/01/2021 by DKRP-MKT

Tại Tại toạ đàm “Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới” diễn ra ngày 5/1, nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời điểm vàng xuống tiền mua bất động sản bởi mức lãi suất thấp nhất trong vòng 15 năm trở lại đây chỉ bằng một nửa so với giai đoạn năm 2011-2012.

Lãi suất thấp nhất 15 năm, nhiều chuyên gia khuyên nhà đầu tư “xuống tiền” mua bất động sản
Lãi suất thấp nhất 15 năm, nhiều chuyên gia khuyên nhà đầu tư “xuống tiền” mua bất động sản

Theo TS, Cấn Văn Lực, hiện lãi suất cho vay đang thấp nhất trong vòng 15 năm, chỉ bằng 1 nửa so với giai đoạn năm 2011-2012, là thời điểm thuận lợi để cá nhân, hộ gia đình mua nhà cửa, kể cả đi vay.

Theo đó, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Tài chính – Ngân hàng, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia phân tích về 6 xung lực sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản năm 2021, bao gồm: Sự ổn định của kinh tế vĩ mô, cải thiện pháp lý, dòng vốn dịch chuyển về Việt Nam, giải ngân vốn đầu tư công, chuyển đổi số và cuối cùng là lãi suất thấp.

Cụ thể, theo TS. Lực, thị trường bất động sản đã và đang điều chỉnh rất nhanh và nhạy bén trong thời gian vừa qua. Về kinh tế vĩ mô, năm 2021 dự báo tăng trưởng kinh tế 6,5-7%. Việt Nam là một trong những nước có tăng trưởng cao, kéo theo thu nhập bình quân đầu người cũng tăng ở mức 6,5%. Đây là một xung lực lớn cho thị trường bất động sản.

Đồng quan điểm, TS. Nguyễn Đức Hưởng, Chuyên gia kinh tế, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cũng cho rằng đây là thời điểm tốt để vay ngân hàng mua nhà. Ông Hưởng cho rằng, trong thời gian này, ai vay được nên vay vì năm 2021 là “thiên thời địa lợi nhân hòa”, chắc chắn sinh ra hào kiệt bất động sản. Về phân khúc bất động sản nào nên đầu tư thì theo Hưởng, bất động sản vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ lên ngôi vì “ngủ rất lâu, bật dậy sẽ rất nhanh”, 5 năm tới đất Long Thành – Đồng Nai, quận 9 Thủ Đức và đất được định danh đặc khu sẽ lên ngôi.

“Nhà ở vừa túi tiền và đất chia lô có nhiều tiềm năng phát triển, phân khúc nhà sang trọng hiện đang rất thừa. Nhà vừa túi tiền, đất chia lô sẽ bán cực nhanh. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi thời hậu Covid-19 bởi cả thế giới sau khoảng thời gian bị trói chân sẽ đua nhau đi nghỉ”, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nói. 

Dự báo về thị trường bất động sản năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, kinh tế Việt Nam có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng tốt hơn, nhu cầu mua nhà và đầu tư sẽ tăng trở lại.

Dự báo sức cầu hồi phục của thị trường sẽ tương đương 70% của năm 2019. Năm 2021 là năm đầu tiên các cấp chính quyền trong kỳ mới sau đại hội sẽ có các biện pháp thúc đẩy các dự án bất động sản để tạo nguồn cung cho địa phương, nguồn cung sẽ dồi dào và phong phú hơn.

“Thị trường bất động sản năm 2021 khó có nguy cơ ảo hay bong bóng, ngược lại sẽ bền vững hơn năm 2020. Thị trường có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và bền vững. Đầu tư bất động sản du lịch sẽ không chỉ dừng lại ở phía biển mà còn gần hơn với khu rừng núi”, ông Đính nói.  

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, giá bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020. Động thái tích cực từ cơ quan chính phủ trong năm 2021, có thể thấy có các động thái quyết liệt để cởi trói cho thị trường. Vốn FDI sẽ đổ mạnh vào Việt Nam. Quản lý doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ đều có những bài học được rút ra từ cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020 vì vậy sẽ hiệu quả hơn. 

Mang trong mình tâm thế đón đầu phong cách sống thượng lưu, sự có mặt của The Aston Luxury Residence góp phần thay đổi diện mạo mới cho khu vực ven sông Cái – nơi đang được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại, giải trí sôi động bậc nhất TP Nha Trang.

Hiện đại, sang trọng và tràn ngập không gian sống xanh cùng hệ sinh thái tiện ích vượt trội chính là những giá trị hoàn hảo mà The Aston cam kết mang lại cho cư dân. Với tâm huyết đưa The Aston Luxury Residence thành một chuẩn mực sống đẳng cấp quốc tế, nơi mang đến những giá trị bền vững cho cư dân, Tập đoàn Danh Khôi đã hợp tác với các đối tác lớn như Central, Apave, Rita Võ… Hai ngân hàng đồng hành PVcomBank và VPBank mang tới giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng.

5/5 (1 Review)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/the-aston-luxury-residence/
Chia sẻ:
Tags:
    Các dự án phát triển & phân phối