Nghiên cứu kéo dài đường Võ Văn Kiệt đến Long An

24/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Tuyến đường Võ Văn Kiệt sẽ được nghiên cứu kéo dài đến Long An. Đây là thông tin trao đổi trong cuộc họp giữa Sở GTVT TP.HCM và Sở GTVT tỉnh Long An về 23 tuyến đường nối giữa 2 địa phương cần được ưu tiên đầu tư.

Cụ thể, đường Võ Văn Kiệt, TP.HCM đang tiếp tục giai đoạn thực hiện dự án bất động sản giao thông nối dài tuyến đường từ nút giao quốc lộ 1 tới nút giao Tân Tạo – Chợ Đệm thuộc huyện Bình Chánh. Theo thống nhất giữa hai bên, đường Võ Văn Kiệt trong thời gian tới sẽ được nghiên cứu nối dài từ TP.HCM đến Khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô của huyện Đức Hòa, Long An.

Quốc lộ 50 từ huyện Bình Chánh (TP.HCM) cũng được mở rộng để nối với huyện Cần Giuộc (Long An). Tuyến đường này phía TP.HCM đang có chiều rộng 9-15m, dự kiến sẽ mở rộng lên quy mô 6 làn xe, bề rộng 34m. Còn đoạn qua tỉnh Long An chưa có kế hoạch mở rộng. Tỉnh Long An cho biết sẽ cùng với các đơn vị liên quan tiến hành mở rộng tuyến đường để đồng bộ với TP.HCM.

Đường Võ Văn Kiệt là trục đại lộ Đông - Tây huyết mạch của TP.HCM

Trong giai đoạn 2021-2025, TP.HCM sẽ làm đường song song với Quốc lộ 50 từ đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh) đến Long An.

Đối với Quốc lộ 1 phía TP.HCM trong giai đoạn 2021-2025 dự kiến sẽ được mở rộng 52m đoạn từ nút giao Bình Thuận đến Tân Kiên (Bình Chánh), lộ giới hiện tại chỉ 24m. Đoạn còn lại đến ranh Long An sẽ được đầu tư trong giai đoạn tiếp theo.

Cùng với đó, TP.HCM và Long An sẽ nghiên cứu mở đường dài khoảng 19,8km phía Tây Bắc, quy mô 6 làn xe. Điểm đầu tuyến đường nằm tại quốc lộ 1 quận Bình Tân, điểm cuối nằm tại Vành đai 4 gần thị trấn Hậu Nghĩa của tỉnh Long An. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, đóng vai trò hết sức quan trọng kết nối TP.HCM với Long An cũng như các tỉnh miền Tây. Trục đường thông suốt không chỉ thúc đẩy giao thương, góp phần tạo đà cho kinh tế – xã hội cho các tỉnh thuộc vùng kinh tế trong điểm phía Nam.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường khác cũng được nghiên cứu đầu tư mở rộng, nối dài như đường Long Hậu (nối từ huyện Nhà Bè với đường tỉnh 826E huyện Cần Giuộc), đường Lê Văn Lương, (Hóc Môn) kết nối đường tỉnh 824 (huyện Đức Hòa), đường Nguyễn Văn Bứa…

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối