Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm về đích, thị trường địa ốc Quy Nhơn tiếp tục đón sóng mới

21/09/2020 by Đinh Thị Diễm

Được xem như đòn bẩy thép có sức bật mạnh mẽ giúp thị trường địa ốc Quy Nhơn tiếp tục đón sóng mới. Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm về đích góp phần hoàn thiện diện mạo hiện đại và đưa phố biển trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư.

Quốc lộ 19B là một trong những tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt trong việc kết nối 3 tâm điểm lớn tại Bình Định bao gồm: Sân bay Quốc tế Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội – TP. Quy Nhơn.
Quốc lộ 19B là một trong những tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt trong việc kết nối 3 tâm điểm lớn tại Bình Định bao gồm: Sân bay Quốc tế Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội – TP. Quy Nhơn.

Hạ tầng đi trước một bước

TP Quy Nhơn – thủ phủ của Bình Định được quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Những năm gần đây thủ phủ này đã có cuộc lột xác ngoạn mục những năm gần đây nhờ đột phá trong phát triển hạ tầng.

Từ đầu năm đến nay, Quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1 và tuyến đường phía Tây nối từ nút giao Quốc lộ 19C đến thành phố Quy Nhơn đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đồng thời, quốc lộ 19B đoạn nối giữa sân bay Phù Cát và khu kinh tế Nhơn Hội cũng vừa thông xe, rút ngắn quãng đường từ sân bay đến Khu kinh tế và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn… chỉ còn hơn 10 phút di chuyển bằng ô tô.

Việc hoàn thiện tuyến đường quan trọng này sẽ kéo gần 3 tâm điểm lớn là sân bay Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội – TP. Quy Nhơn, thúc đẩy quá trình đi lại thông suốt, đón đầu làn sóng đầu tư từ Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc vào Khu kinh tế.

Trước đó, nhà ga T1 của sân bay Phù Cát được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ cũng phần nào “chắp cánh” cho hạ tầng giao thông Quy Nhơn.

Chưa đến 1 giờ bay từ TP HCM và 1,5 giờ bay từ các tỉnh phía Bắc, Quy Nhơn đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways đều đang khai thác đường bay nội địa từ Quy Nhơn đến các điểm du lịch hấp dẫn.

Đón sóng đầu tư

Theo quan sát, sự bứt phá của hạ tầng giao thông của Quy Nhơn là một trong những yếu tố hút nhà đầu tư lớn đến với “vùng đất mới” giàu tiềm năng này. Dấu ấn đầu tiên là cuộc đổ bộ của những ông lớn như FLC Group, TMS… với loạt dự án du lịch – nghỉ dưỡng quy mô liền kề các thắng cảnh du lịch.

Đáng chú ý, vùng biển Nhơn Lý, Quy Nhơn đã trở nên nổi bật trên bản đồ du lịch khi chuỗi dự án của Tập đoàn FLC được triển khai và đi vào hoạt động. Giới địa ốc nhận định, sức hấp dẫn từ quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế FLC Quy Nhơn không chỉ là điểm nhấn khởi đầu cho hầu hết hành trình khám phá vùng đất võ trời văn, mà còn kéo theo lượng lớn cư dân đổ về sinh sống trong các khu đô thị mới lân cận, thưởng ngoạn vẻ đẹp của “Maldives Việt Nam” Eo Gió – Kỳ Co. Từ đó dần hình thành diện mạo đô thị hiện đại, sầm uất cho khu vực này.

Tiếp nối sóng đầu tư này, liên minh Phát Đạt – Danh Khôi tiếp tục mang đến làn gió mới cho thị trường khu vực này với siêu phẩm Nhơn Hội New CityKỳ Co Gateway có tổng quy mô hàng trăm ha.

Xét về dài hạn, với lực đẩy mạnh mẽ về du lịch, và hàng loạt dự án trọng điểm đang được triển khai, bất động sản Quy Nhơn sẽ còn nhiều dư địa phát triển tương đương Nha Trang – Đà Nẵng, đồng thời là “miền đất hứa” cho nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối