Nhơn Hội “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư

02/07/2020 by DKRP-MKT

Chuyển hướng phát triển và mở rộng quy mô vào giữa năm 2019, vùng đất Nhơn Hội “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư với tiềm năng sẵn sàng bứt phá dẫn đầu bất động sản duyên hải miền Trung.

nhon hoi thoi nam cham hut von dau tu - Nhơn Hội “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư

Nhơn Hội cách trung tâm TP Quy Nhơn qua cầu Thị Nại hội tụ đầy đủ các yếu tố, lợi thế kép tạo nên địa thế vàng bất động sản bên vịnh biển. Tháng 5/2019, Thủ tướng chính thức phê duyệt đề án điều chỉnh mở rộng và chuyển hướng phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội sẽ là một Khu kinh tế đa ngành, trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, công nghiệp, đô thị, cảng biển, năng lượng tái tạo… đưa Bình Định thành đầu mối giao thương trực tiếp với Tây nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của miền Trung và trở thành trung tâm giao thương quốc tế của hành lang kinh tế Đông – Tây.

Với quy mô rộng hơn 14.000 ha, Khu kinh tế Nhơn Hội đang sở hữu vị thế mà không phải nơi nào cũng có được đặc biệt là những dự án bất động sản nằm ở khu vực này. Nằm giữa lòng Khu kinh tế là bán đảo Phương Mai và những bờ biển đẹp nên thơ như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo, Bãi Dứa… Khi các công trình, dự án đi vào hoạt động, nơi đây sẽ trở thành một vùng đất tiện nghi và năng động bậc nhất vùng duyên hải miền Trung.

Ưu thế vượt trội của Nhơn Hội cũng thể hiện về mặt giao thông kết nối – một trọng những yếu tố then chốt, cực kỳ quan trọng trong đầu tư bất động sản Kỳ Co Gateway. Sự xuất hiện của cầy cầu vượt biển dài nhất nhì Việt Nam nối toàn bộ bán đảo Phương Mai với TP Quy Nhơn đã mở ra một hướng giao thương khác ở phía Bắc sau tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu ở phía Nam. Tiếp theo, Quốc lộ 19 mới – dự án đường bộ có quy mô lớn nhất Bình Định chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3 vừa qua có ý nghĩa chiến lược cực kỳ quan trọng. Việc giao thông kết nối trở lên thông thoáng, thuận lợi hơn, thúc đẩy việc thu hút khách đầu tư và khách du lịch đến với Nhơn Hội.

Hình ảnh trước đây của Nhơn Hội là vùng đất hoang sơ, ít ai ngờ tới sự chuyển mình mạnh mẽ và thay da đổi thịt khi cầu Thị Nại chính thức thông xe. Trở thành vùng đất đáng sống và đáng đầu tư với tiềm năng tăng trưởng vượt trội, Nhơn Hội đang đổi mới từng ngày với hàng loạt công trình, dự án trọng điểm thuộc nhiều lĩnh vực như Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhơn Hội 2, Nhà máy điện mặt trời QNY, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Tini Dream – Tổ hợp vui chơi giải trí, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airway,…

Dẫn đầu về du lịch khi các khu nghỉ dưỡng hoàn thành và con đường dẫn đến các địa danh trở lên thuận lợi. Tất cả thu hút làn sóng đầu tư bất động sản khi tiềm năng của Nhơn Hội, của Quy Nhơn đã được đánh thức và thay đổi diện mạo từng ngày.

Việc thay đổi chiến lược phát triển Nhơn Hội như một động lực thúc đẩy nơi đây bừng tỉnh, sẵn sàng cho một tương lai dẫn đầu. Trước sức hấp dẫn của Nhơn Hội, các ông lớn nhập cuộc, đổ dòng vốn nghìn tỷ vào Khu kinh tế Nhơn Hội nói chung cũng như bán đảo Phương Mai nói riêng đơn cử như Tập đoàn FLC, Phát Đạt, Hưng Thịnh…. Tính đến cuối năm 2019, tỉnh Bình Định đã cấp chứng nhận đầu tư cho hơn 15 dự án mới với số vốn lên đến gần 40.000 tỉ đồng.

Vùng đất Nhơn Hội với câu chuyện về bất động sản biển duyên hải miền Trung bên cạnh Đà Nẵng, Khánh Hòa đã được nhắc đến trong suốt thời gian dài. Với tầm nhìn đến năm 2040, Nhơn Hội chắc chắn sẽ còn được đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tỷ lệ thuận với giá trị của bất động sản tọa lạc tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối