Dòng khách du lịch nội địa đến Nha Trang đang tăng trưởng trở lại

10/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Thành công bước đầu trong cuộc chiến với đại dịch Covid – 19, Việt Nam đã nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội, cuộc sống của người dân cũng như các hoạt động sản sản xuất, dịch vụ xã hội đã gần trở lại như mức bình thường. Du lịch trong nước hiện đang là xu hướng của du khách hiện nay. Dòng khách du lịch nội địa đến Nha Trang đang tăng trưởng trở lại với nhiều chính sách hấp dẫn, kích cầu ngành công nghiệp không khói.

nha trang van hut khach noi dia - Dòng khách du lịch nội địa đến Nha Trang đang tăng trưởng trở lại

Trước khi vào tham quan Tháp Bà Ponagar du khách được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang 

Theo ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm du lịch, các điểm đến…nhằm thu hút khách du lịch trở lại Nha Trang sau dịch Covid-19. Ngoài việc, kích cầu du lịch Nha Trang biển gọi với các gói sản phẩm du lịch có giá cả hợp lý, hấp dẫn, chất lượng phục vụ nhu cầu trước mắt của khách du lịch nội địa công tác an toàn cho du khách đang rất được chú trọng với thông điệp Nha Trang điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện.

Theo ông Trung, hiện nay Sở Du lịch và Sở Y tế Khánh Hòa đã có phương án phối hợp xử lý đảm bảo an toàn cho du khách trong đó có sự tham gia của ngành Y tế.

Các công ty lữ hành, lưu trú phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, nếu du khách có dấu hiệu của dịch bệnh phải báo ngay cho cơ quan y tế để khám sàng lọc. Ngành Y tế cũng chuẩn bị địa điểm cách ly, phát tờ rơi, các cảnh báo để du khách có đầy đủ các thông tin để chăm sóc sức khỏe.

Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết chương trình kích cầu du lịch sau dịch Covid-19, thu hút du khách đến với Nha Trang đang triển khai với nhiều đơn vị tham gia đã có được những kết quả tích cực.

Để phát huy tiềm năng biển, Hiệp hội Du lịch đang phối hợp các bác sĩ Viện Pasteur Nha Trang nghiên cứu về việc tắm biển nơi đây có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Từ kết quả nghiên cứu, sẽ công bố rộng rãi và khuyến khích du khách đến Nha Trang.

Lợi thế của Nha Trang là khí hậu biển mát mẻ nên du lịch nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh chính là điểm nổi trội. Hiện nay, các doanh nghiệp trong Hiệp hội Du lịch đang phối hợp với 2 bệnh viện để xây dựng tour nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, dự kiến sẽ công bố ngày 22/5/2020. Riêng khu du lịch Hòn Tằm đang đưa tour ưu đãi xây dựng gói nghỉ dưỡng kết hợp yoga ở mức ưu đãi.

Hiện nay trên địa bàn có 74 doanh nghiệp, trong đó 50 cơ sở lưu trú, 13 khu, điểm du lịch, 10 công ty lữ hành, 1 đơn vị vận chuyển khách du lịch tham gia gói kích cầu ngành Du lịch tỉnh với nội dung chung là giảm giá từ 20 – 50% cho du khách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối