Ngũ Hành Sơn điểm nhấn phía Nam Đà Nẵng

16/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, quy hoạch bài bản, khu vực Ngũ Hành Sơn điểm nhấn phía Nam Đà Nẵng, được đánh giá có nhiều tiềm năng thuận lợi vươn mình trở thành trung tâm mới của thành phố đáng sống trong tương lai.

Những năm gần đây, TP Đà Nẵng đã tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng và xây dựng nhiều công trình giao thông hiện đại. Những dự án này đã và đang giúp gia tăng giá trị và năng lực cạnh tranh cho thành phố. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư đến với thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Để vươn mình trở thành thành phố thông minh, mang tầm quốc tế, UBND TP Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng quy hoạch phát triển hạ tầng và hệ thống giao thông ngầm, giao thông trên cao. Theo lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong năm 2020, Đà Nẵng sẽ chi khoảng 14.000 tỷ để đầu tư về cơ sở hạ tầng, dự án và công trình trên toàn thành phố. Trong thời gian tới, nhiều dự án như xây dựng cảng Liên Chiểu, nạo vét sông Cổ Cò, nâng cấp mở rộng quốc lộ 14B kết nối Đà Nẵng với Quảng Nam… cũng được thành phố ưu tiên đầu tư.

20200714102938 e96f - Ngũ Hành Sơn điểm nhấn phía Nam Đà Nẵng

TP Đà Nẵng đang phát triển mạnh về phía Nam trong đó khu vực Ngũ Hành Sơn đang là tâm điểm

Dự án cảng Liên Chiểu được xây dựng sẽ giúp giảm tải cho cảng Tiên Sa và giúp kết nối tuyến vận tải hàng hóa hiệu quả hơn với tuyến đường bộ Quốc lộ 1A, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và tuyến đường sắt quốc gia, tuyến đường sắt cao tốc trong tương lai; xúc tiến di dời ga đường sắt, tuyến đường sắt đô thị từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Hội An.

Theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng sẽ phát triển khu vực phía Nam trở thành đô thị lớn, sinh thái đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á, nhờ đó hạ tầng đô thị ở khu vực này cũng không ngừng phát triển.

Trong đó, Ngũ Hành Sơn được xem là điểm nhấn của khu vực phía Nam Đà Nẵng. Nơi đây có nhiều cơ sở hạ tầng hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế như: bệnh viện quốc tế Hàn Quốc, Trường liên cấp quốc tế Singapore, trường quốc tế Hoa Kỳ APU, trung tâm thương mại VV Mall nằm trong khối đế của tổ hợp khách sạn JW Marriott cũng sắp sửa đi vào hoạt động.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cũng đã công bố đơn vị trúng thầu xây dựng đường và cầu mới qua sông Cổ Cò, thuộc dự án Cải thiện hạ tầng giao thông TP. Đà Nẵng vào cuối năm 2019. Dự án này được triển khai tại cuối đường Võ Chí Công và đầu đường Võ Quý Huân, vượt qua sông Cổ Cò thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Cầu Cổ Cò điểm kết nối quan trọng giữa Đà Nẵng và Hội An, góp phần mang lại diện mạo mới cho khu vực phía Nam thành phố, đặc biệt là quận Ngũ Hành Sơn.

Với sự quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện, khu vực Nam Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm phát triển du lịch, dịch vụ của thành phố trong tương lai.

Với vị thế của một thành phố biển, các khu vực ven biển của Đà Nẵng đã và đang được giới đầu tư quan tâm đặc biệt. Ngoài khu trung tâm hiện đã và đang được lấp đầy bởi hàng loạt dự án nhà cao tầng, khu vực phía Nam thành phố đã và đang trở thành một khu vực phát triển mới. Được khích lệ bởi tuyến đường nối Đà Nẵng với Hội An và các tuyến đường khác đã và đang được xây dựng trong khu vực, hàng loạt dự án mới đã và đang được triển khai tại khu vực này.

Cụ thể, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung phát triển TP.Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các khu vực phát triển cao tầng (>80m) được cho phép trong vùng trung tâm thành phố mở rộng có quận Ngũ Hành Sơn do không bị hạn chế bởi tĩnh không sân bay, để tạo ra một trung tâm thành phố có bản sắc riêng.

Thời gian qua, khu vực này đã thu hút hàng loạt dự án lớn nhỏ như: Dự án Nam Việt Á, Khu đô thị Làng Châu Âu, Khu đô thị Phú Mỹ An, Khu đô thị Sơn Thủy, Khu đô thị Han River Riverside, Aria Đà Nẵng… Gần 30 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới đã đến với Đà Nẵng, tạo nên chuỗi resort 4-5 sao đẹp lộng lẫy bên bãi biển Mỹ Khê và tuyến đường “tỷ đô” Võ Nguyên Giáp nối Đà Nẵng với Hội An.

Từ những ưu điểm vượt trội trên, trong tương lai gần khu vực Ngũ Hành Sơn hoàn toàn có thể là điểm nhấn của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối