Đề xuất đưa Phù Cát Bình Định thành sân bay quốc tế

17/12/2020 by DKRP-MKT

Thị trường bất động sản Bình Định ngày càng chứng tỏ hấp lực mạnh mẽ khi nơi đây đang trở thành điểm đến du lịch hàng đầu miền Trung, thu hút các “ông lớn” địa ốc tụ hội đông đảo. Trong đó, phải kể đến bước đi tiên phong về cơ sở hạ tầng của khu vực, đáng chú ý mới đây tỉnh Bình Định đã đề xuất đưa Phù Cát trở thành sân bay quốc tế. Đây chính là lực đẩy cho những dự án bất động sản, khu đô thị cửa ngõ vào kỳ quan như Kỳ Co Gateway gia tăng sức hút.

sb50 1604909139 width1004height565 auto crop - Đề xuất đưa Phù Cát Bình Định thành sân bay quốc tế

Hiện nay, cơ sở hạ tầng của sân bay Phù Cát cơ bản đã đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách nội địa và quốc tế đến Bình Định. UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đưa sân bay Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế vào Qui hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050.

Tỉnh Bình Định cho biết, sân bay Phù Cát hiện nay đang phục vụ khách nội địa với có 7 vị trí đỗ máy bay, nhà ga phục vụ 600 hành khách mỗi giờ cao điểm, đáp ứng khai thác 1,5 triệu hành khách mỗi năm.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways đã xây dựng kế hoạch và tổ chức khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ đến sân bay Phù Cát đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch.
Dự kiến, các hãng sẽ mở chuyến bay quốc tế phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và ngược lại.

Trên cơ sở đó, việc nâng cấp Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế sẽ đóng góp đáng kể cho ngành du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định trong tương lai.

Khu đô thị cửa ngõ vào kỳ quan

Tọa lạc ngay trung tâm khu kinh tế Nhơn Hội nên Khu Đô Thị Kỳ Co Gateway có toàn bộ diện tích nằm trọn trên bán đảo Phương Mai và có tầm nhìn hướng biển. Nơi đây, được ví như viên ngọc quý của thành phố biển bởi khung cảnh đẹp nên thơ, yên bình như tranh vẽ với loạt điểm đến nổi tiếng như Hòn Khô, đồi cát Phương Mai, bãi biển Nhơn Lý – Cát Tiến. Ngoài vị trí hướng biển, dự án còn sở hữu lợi thế hiếm có nhờ nằm liền kề với hàng loạt các công trình lớn và quan trọng của toàn tỉnh hiện nay như: Quảng trường biển Nhơn Hội, Khu du lịch Kỳ Co – Eo Gió, Quần thể FLC Quy Nhơn, Trung tâm hành chính, khu công nghiệp Nhơn Hội…

Tỉnh Bình Định định hướng kéo đầm Thị Nại nằm giữa lòng thành phố Quy Nhơn bằng cách quy hoạch hai bên đầm thành khu đô thị du lịch, gắn kết bán đảo Phương Mai với TP Quy Nhơn, đưa bán đảo phát triển thành điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế trong tương lai không xa.

Mặt khác, Quốc lộ 19B cũng là trục quốc lộ huyết mạch kết nối trực tiếp đến sân bay Phù Cát giúp các cụm và khu công nghiệp của tỉnh Bình Định có sự kết nối với nhau và với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Giao thông thuận lợi chính là đòn bẩy lớn nhất giúp vận chuyển hàng hóa và khách du lịch thuận lợi hơn, tạo động lực để phát triển kinh tế và thu hút ngày càng đông đảo các nhà đầu tư địa ốc.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/ky-co-gateway/
Chia sẻ:
Tags:
    Các dự án phát triển & phân phối