Nhiều dự án bất động sản đổ bộ Bình Dương

12/09/2020 by Đinh Thị Diễm

Từ đầu năm 2020, hàng loạt các dự án bất động sản tại Bình Dương được mở bán thu hút lượng lớn khách hàng có nhu cầu ở thực về đây an cư. Là một trong những thị trường bị đóng băng nhiều năm, tuy nhiên với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư cũng như tiềm lực nội tại, dòng vốn bất động sản tiếp tục đổ về “thủ phủ công nghiệp” này.

Thiết kế căn hộ mẫu dự án Astral City Thuận An
Thiết kế căn hộ mẫu dự án Astral City Thuận An

Giai đoạn bùng nổ các dự án nhà ở

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã công bố số liệu thống kê, trong giai đoạn 2016-2020, lĩnh vực phát triển nhà ở đã có 243 dự án đang triển khai thực hiện, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng, đây được xem là giai đoạn bùng nổ của các dự án nhà ở tại “Thủ phủ công nghiệp”.

Trong số các nhà đầu tư trên địa bàn, chỉ riêng Tổng Công ty Becamex IDC đã quy hoạch xây dựng 118.241 căn nhà ở xã hội tạo chỗ ở cho 319.171 người. Đến nay, dự án đã hoàn thành trên 45.000 căn, phục vụ cho hơn 112.000 người.

Hơn nữa, chỉ trong tháng 8 vừa qua, tỉnh Bình Dương đón nhận 8 dự án đất nền mở bán mới với 1.208 sản phẩm được đưa ra thị trường. Còn từ đầu năm 2020, thị trường này đón nhận 7 dự án chung cư với hơn 10.000 sản phẩm được mở bán. Bên cạnh đó là việc các doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP HCM đang tiến hành những bước thủ tục cuối cùng để mở bán dự án vào tháng 9 và 10 như Phú Đông Group, LDG, Đất Xanh, Lê Phong…

Điểm danh một số dự án nổi bật

Trong đó, đáng chú ý là những dự án đang mở bán và bàn giao nhà đang chiếm lĩnh thị trường này và tập trung chủ yếu tại TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An và TP Dĩ An. Cụ thể, ở TP Dĩ An, dự án Phú Đông Premier của Phú Đông Group với gần 655 căn hộ chung cư, hiện đang trong quá chình bàn giao nhà với giá chuyển nhượng khoảng 2,2 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ diện tích khoảng 70m2.

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp với New Galaxy cung cấp 2.000 căn hộ gồm 6 Block chung cư. Dự án được mở bán từ tháng 7/2020, hiện đang mở bán Block thứ 3, giá bán khoảng 2 tỷ đồng/căn.

Ở Thuận An, công ty Lê Phong cũng mở bán dự án chung cư mang tên The Emerald Golf View với 3 Block chung cư cao 40 tầng gồm 800 căn hộ, giá bán hiện tại là khoảng 34 triệu/m2.

Cũng vào tháng 7 vừa qua, Chủ đầu tư Phát Đạt và Danh Khôi Holdings thông báo ra mắt dự án Astral City Thuận An được xây dựng trên diện tích 3,7ha, với 8 Block chung cư 4.982 căn hộ. Giá bán đang được doanh nghiệp đưa ra là 35 triệu/m2.

 Ngoài ra, Tập đoàn Đất Xanh Group, Công ty Chánh Nghĩa, Nam Long, Trần Anh Group… cũng đang phát triển các dự án tại đây.

Thị trường cho người ở thực

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Bình Dương đang là một thỏi nam châm chút các doanh nghiệp địa ốc lớn tại TP HCM về đây phát triển dự án. Tuy nhiên, thị trường này lại phát triển không cân bằng, cụ thể là chỉ phát triển ở khu vực phía đầu tỉnh, nơi tiếp giáp trực tiếp với Sài Gòn. Lý do được đưa ra là vì nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất đó là khu vực này có hạ tầng giao thông kết nối với TP HCM rất tốt, mức giá nhà cũng thuộc loại tầm trung đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân Sài Gòn vốn nhiều năm nay khát lượng sản phẩm nhà ở phân khúc này trong khi nhu cầu nhà ở của người dân lại khá cao.

Ngoài ra, theo giới phân tích thị trường thì việc thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương được các doanh nghiệp bất động sản lớn từ TP HCM đổ bộ về phát triển từ đầu năm 2020 tới nay đến từ những yếu tố như quỹ đất của Bình Dương còn nhiều, dư địa phát triển dự án và nhu cầu nhà ở cao trong khi thị trường này vẫn thiếu dự án bất động sản bài bản. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển dự án từ phái chính quyền địa phương cộng thêm câu chuyện TP HCM chọn Thủ Đức là thành phố khu Đông, và Thủ Đức lại là quận tiếp giáp trực tiếp với tỉnh Bình Dương đã tạo đà cho thị trường bất động sản này phát triển.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối