Các đại gia trong nước nhập cuộc thị trường bất động sản Bình Dương

29/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Thị trường bất động sản Bình Dương trong 3 năm trở lại đây, sốt nóng với hàng chục dự án căn hộ, nhà hộ được các đại gai trong nước nhập cuộc rót vốn đầu tư.

Bùng nổ về nguồn cung đất nền và nguồn cung căn hộ Bình Dương trong 3 năm qua với dòng vốn đầu tư mạnh mẽ của các chủ đầu tư lớn trong nước đổ về. Tuy nhiên, một số chủ đầu tư đã sớm có mặt ở đây từ giai đoạn 2007 – 2010.

Với lợi thế phát triển công nghiệp, Bình Dương luôn nằm trong Top 3 tỉnh thành thu hút FDI lớn nhất cả nước, với vai trò là khu vực trọng điểm của nền kinh tế phía Nam.

Đón sóng FDI bất động sản nhà ở bùng nổ

Chỉ trong 10 năm giai đoạn 2010 – 2020 đã có hơn 10 dự án khu công nghiệp mới trên địa bàn tỉnh Bình Dương đi vào hoạt động, nâng tổng số khu công nghiệp ở Bình Dương lên 30. Nhiều chủ đầu tư đã nhìn thấy nhu cầu nhà ở tiềm năng trong khu vực.

Năm 2007, doanh nghiệp tư nhân Hải Long bắt đầu triển khai dự án Sunshine Building ở Dĩ An với 670 căn hộ, mức giá khởi điểm lúc đó chỉ giá 6 – 7 triệu đồng/m2. Đây được xem là một trong những dự án nhà ở thương mại đầu tiên trong khu vực.

Giai đoạn từ 2018 đến 2020 thị trường mới thực sự bùng nổ trong với khoảng 30 dự án chung cư và 20 dự án đất nền mới

Giai đoạn từ 2018 đến 2020 thị trường mới thực sự bùng nổ trong với khoảng 30 dự án chung cư và 20 dự án đất nền mới

Ngay sau đó, đại gia Becamex bắt tay vào mở bán hai dự án chung cư tại khu vực Thành phố mới vào năm 2009 là TDC Plaza và IJC Aroma, cung cấp cho thị trường khoảng 523 sản phẩm.

Từ năm 2010, sự nhập cuộc của các nhà đầu tư ngoại khiến thị trường trở nên sôi động hơn với Guocoland (Singapore), S P Setia Berhad Group (Malaysia), liên doanh VSIP-Sembcorp, Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản.

Tính đến 2017, các chủ đầu tư trong và ngoài nước đã ghi dấu với các dự án căn hộ Bình Dương từ hơn 200 đến 1.200 căn hộ. Riêng chủ đầu tư Nam Long trong năm 2013 đã phát triển dự án Ehome 4 Bắc Sài Gòn với quy mô lên đến 2.579 căn hộ.

Tuy nhiên, giai đoạn từ 2018 đến 2020 thị trường mới thực sự bùng nổ trong với khoảng 30 dự án chung cư và 20 dự án đất nền mới.

Nhiều đại gia trong nước nhập cuộc

Nhiều đại gia trong nước nhập cuộc thị trường bất động sản Bình Dương phải kể đến là Tổng công ty Becamex với các công ty con như Becamex TDC, Becamex IJC, Becamex UDJ, thêm một số dự án liên doanh với các đối tác đến từ Nhật, Singapore như Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore).

Không đứng ngoài cuộc chơi, Đất Xanh Group đã đầu tư phát triển dự án thương hiệu cao cấp Opal với các siêu dự án Opal Boulevard, Opal Avenue. Chủ đầu tư DCT đang đánh dấu vị trí của mình với dự án Charm City, quy mô 5 ha, cung cấp 2047 căn hộ.

Công ty Phú Đông cũng đầu tư 2 dự án là Him Lam Phú Đông vào năm 2016 và Phú Đông Premier năm 2018 trên địa bàn TP Dĩ An, vị trí giáp ranh TP HCM.

Năm 2019, Quốc Cường Gia Lai ghi dấu với tổ hợp C-Skyview quy mô 1.166 căn hộ tại thành phố Thủ Dầu Một.

Gần đây nhất, Phát Đạt đã bắt tay với Danh Khôi phát triển dự án trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Astral City quy mô 3,73 ha tại mặt tiền Quốc lộ 13, trung tâm TP Thuận An.

Chia sẻ về xu hướng này, nhiều chuyên gia địa ốc đánh giá khi quỹ đất khu vực trung tâm TP.HCM trở nên hạn hẹp, việc ly tâm là điều tất yếu, thúc đẩy các chủ đầu tư tìm đến những thị trường vùng ven. So với các thị trường khác, Bình Dương trở thành một điểm sáng với vị trí tiếp giáp TP.HCM, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện và đặc biệt là thủ đô của các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, với định hướng phát triển kinh tế là trung tâm KCN của cả nước, đây cũng là khu vực thu hút nguồn nhân lực lao động lớn, dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Chính vì vậy, đối với chủ đầu tư, Bình Dương giải quyết được cả bài toán về đầu vào và đầu ra của các sản phẩm nhà ở.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối