Dự án Kỳ Co Gateway thu hút an cư và đầu tư bền vững

27/07/2020 by Bui Thi My

Dự án Kỳ Co Gateway toạ lạc đắc địa tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Đây là khu kinh tế được thành lập năm 2005 có diện tích 12.000 ha và được điều chỉnh tăng thêm 2.308 ha tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh) vào năm 2019, nhằm mở rộng quy mô và tăng cường thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Kỳ Co Gateway thu hút đầu tư bền vững

Phối ảnh toàn cảnh Khu đô thị Kỳ Co Gateway.

Thống kê cho thấy, hiện KKT Nhơn Hội và các KCN ở tỉnh Bình Định đã thu hút 325 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 91.000 tỉ đồng, trong đó có 33 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 500 triệu USD. Hằng năm, KKT Nhơn Hội và các KCN ở tỉnh Bình Định tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động và nộp vào ngân sách hơn 1.000 tỉ đồng.

Các chuyên gia nhận định, KKT Nhơn Hội có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Lợi thế vị trí dự án Kỳ Co Gateway còn thể hiện khi nằm đắc địa tại bán đảo Phương Mai. Không những thế, phần lớn diện tích Nhơn Hội cũng đều nằm tại bán đảo này. Được mệnh danh như một tấm bình phong khổng lồ án ngự phía biển cho thành phố Quy Nhơn, Phương Mai có tầm quan trọng về phát triển kinh tế lẫn an ninh quốc phòng. Đồng thời, nơi đây sở hữu thiên nhiên thơ mộng cùng bản sắc văn hoá lâu đời, rất thích hợp để phát triển du lịch nghĩ dưỡng.

Bên cạnh đó, Nhơn Hội còn được chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh tạo bàn đạp phát triển vào trung tâm TP Quy Nhơn với cầu vượt biển Thị Nại, kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Phù Cát bằng Quốc lộ 19B.

Sắp tới đây, cầu Thị Nại 2 sẽ được tái khởi động xây dựng với kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, tầm nhìn đến 2050 sẽ có thêm cầu Thị Nại 3 kết nối KKT Nhơn Hội với các tuyến trọng điểm và quốc lộ 1A, nhằm thu hút đầu tư vào các khu du lịch, công nghiệp, đô thị, tạo động lực cho phát triển cho toàn vùng.

Với sự đầu tư đồng bộ, KKT Nhơn Hội đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế với các dự án nổi bật như Trung tâm khoa học, giáo dục quốc tế ICISE của Giáo sư Trần Thanh Vân, Khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định, Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhơn Hội 2, dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airway, Khu đô thị biển Kỳ Co Gateway – một trong những dự án trọng điểm kiến tạo phong cách sống đương đại bên vịnh biển Phương Mai, Bình Định.

Chính nhờ những yếu tố đồng bộ về giao thông, hạ tầng, cộng với tiềm năng to lớn mở ra cho du lịch tại Bình Định đã khiến những dự án quy mô tầm cỡ như Kỳ  Co Gateway trở thành tâm điểm đầu tư tại thị trường Duyên Hải Nam Trung Bộ.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an-bds/dat-nen-quy-nhon/ky-co-gateway/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối