Bất động sản biển Mũi Né – Phan Thiết vào mùa “sóng” mới

24/02/2021 by DKRP-MKT

Giá đất ven biển Mũi Né – Phan Thiết hiện nay đã tăng gấp 3 lần so với 2 năm trước, trong đó các khu vực có nhiều quỹ đất rộng lớn, bãi biển hoang sơ và có hàng chục dự án nghỉ dưỡng đang xây dựng được đánh giá sẽ có sự bứt phá về giá trong thời gian sắp tới, đặc biệt khi thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công tháng 9/2020. Điểm sáng thị trường địa ốc đầu năm 202 1 là sự tái đầu tư của những “đại gia” bất động sản. Ấn tượng phải kể đến là chiến lược đầu tư siêu phẩm The Parkhill City tọa lạc mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Bất động sản biển Mũi Né – Phan Thiết vào mùa “sóng” mới
Bất động sản biển Mũi Né – Phan Thiết vào mùa “sóng” mới

Trong năm 2019, Bình Thuận đón khoảng 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD, trong đó có nhiều dự án thuộc lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực ven biển. Dù giá đất ven biển Phan Thiết hiện nay đã tăng gần gấp 3 lần so với 2 năm trước đây nhưng theo chuyên gia nhận định, đây sẽ chưa phải là mức giá “trần” mà nhiều khả năng giá đất có thể sẽ đạt đến 50 – 70 triệu đồng/m2, và hoàn toàn có thể vượt xa hơn số đó trong năm tới, đặc biệt khi các công trình hạ tầng giao thông và các dự án nghỉ dưỡng cao cấp triển khai xây dựng rầm rộ song song.

Nổi bật về dự án hạ tầng phải kể sân bay Phan Thiết hiện đang được nâng cấp quy mô từ cấp 4C lên cấp 4E với công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm. Bên cạnh đó là hàng loạt dự án giao thông lớn kết nối Bình Thuận với khu vực cũng được chuẩn bị khởi công như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo, cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm. Trong đó, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được khởi công công vào tháng 9/2020 vừa qua dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Đây sẽ là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Bình Thuận cũng như bất động sản du lịch tại đây phát triển mạnh trong thời gian tới.

Cùng với đó, tỉnh Bình Thuận cũng đầu tư các tuyến đường nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường ĐT.719B ven biển. Theo đó, tuyến đường này sau khi dẫn xuống QL1 sẽ nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành và dẫn xuống ven biển. Với chiều dài chỉ 10,2 km, nền đường rộng 37m kết nối với đường ĐT.719B tại Tiến Thành thì chấm dứt.

Riêng đường ĐT719B dài hơn 25km chạy song hành với đường ĐT719 hiện hữu ven biển. Hai con đường này sẽ giao nhau ở khu vực Hòn Lan (Tân Thành, Hàm Thuận Nam) gần mũi Kê Gà. Lúc này hai con lộ sẽ tiếp tục song hành và đường mới ĐT. 719B sẽ chạy vòng xuống ven biển rồi cả hai con đường cùng nối với thị xã La Gi và Quốc lộ 55 đi TP Vũng Tàu.

Chuyên gia bất động sản nhận định biển Phan Thiết có đầy đủ tiềm năng để tăng giá trong năm tới nhờ vào đòn bẩy hạ tầng giao thông, từ đó tạo bàn đạp cho du lịch, các ngành kinh tế khác và đặc biệt là giá nhà đất tại đây sẽ tăng mạnh. Trong 3-5 năm tới khi các điều kiện cần và đủ hoàn thiện thì Mũi Né Bình Thuận sẽ đuổi kịp và có thể soán ngôi các thị trường du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và vươn ra thế giới.

Thực thế thì khu vực ven biển đang cho thấy bước lặp lại của thị trường Đà Nẵng trong 5 năm trước đây. Đất ven biển đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng cuối 2015, được định giá vào khoảng 25 triệu-30 triệu/m2. Lúc này, nhiều nhà đầu tư đã cho rằng nguy cơ về “vỡ bong bóng” khi giá đất tăng lên quá nhanh. Thế nhưng các diễn biến sau đó khiến cho các nhà đầu tư không còn ai nhắc lại câu chuyện nguy cơ “vỡ bong bóng” khi hàng loạt đại dự án nghỉ dưỡng được xây dựng và giá đất ven biển Đà Nẵng chạm trần lên đến 250 triệu đồng cho đến hơn 300 triệu đồng/m2 vào cuối 2018.

Tại TP Phan Thiết, nếu đầu năm 2018 các lô đất mặt tiền Võ Nguyên Giáp được rao bán trong khoảng giá từ 9-11 triệu đồng/m2 thì đến nay mức giá đã chạm ngưỡng 20-25 triệu đồng/m2. Ở tuyến Huỳnh Thúc Kháng, năm 2018 các lô đất mặt tiền có vị trí đẹp có giá từ 17-20 triệu đồng/m2 thì nay mức giá đã đạt vào khoảng từ 27-30 triệu đồng/m2; trong khi đó năm 2019 mức giá bán ở ngưỡng 25-26 triệu đồng/m2…

Điểm sáng thị trường địa ốc đầu năm 2021 là sự tái đầu tư của những “đại gia” bất động sản. Ấn tượng phải kể đến là chiến lược đầu tư khu phức hợp The Parkhill City tọa lạc ngay mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP Phan Thiết. Đây là dự án nằm trong chuỗi những dự án nghỉ dưỡng tiên phong vào Bình Thuận, dự án The Parkhill City sở hữu những “cái nhất” của một dự án bứt phá và đầy tham vọng.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/the-parkhill-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối