The Parkhill City hưởng lợi từ dư địa phát triển du lịch của Phan Thiết

24/02/2021 by Bui Thi My

Không chỉ sở hữu những tiện ích đẳng cấp, The Parkhill City còn là dự án hiếm hoi tọa lạc tại vị trí vàng và hưởng lợi lớn từ dư địa phát triển du lịch của Phân Thiết.

The Parkhill City  tọa lại tại mảnh đất Phan Thiết đầy tiềm năng về du lịch vô cùng phong phú.

The Parkhill City tọa lại tại mảnh đất Phan Thiết đầy tiềm năng về du lịch vô cùng phong phú.

Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong gần 3 triệu lượt khách đến đây chỉ có khoảng 370 nghìn lượt khách quốc tế (chiếm khoảng 11%). Đa số là khách Trung Quốc và các nước Đông Âu đi nghỉ đông. Cùng với sự phát triển đồng bộ này, Dự án sân bay Phan Thiết được các chuyên gia đánh giá sau khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM, rồi mất thêm 3 – 4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dù có lượng khách du lịch tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thành phố này. Với mục tiêu đón 10 triệu khách du lịch lưu trú vào năm 2023, khi sân bay hoàn thành, Phan Thiết còn thiếu khoảng 16.000 phòng khách sạn 4-5 sao.

Ghi nhận của CBRE cho thấy, công suất phòng của các khách sạn 4-5 sao tại Phan Thiết đạt gần 65%, tương đương với Hạ Long-Phú Quốc và cao hơn so với Nha Trang, Đà Nẵng. Nhận thấy tiềm năng này, hàng loạt tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Apec Group… liên tục đầu tư, xây dựng các khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp vào đây.

Dự án The Parkhill City không chỉ định vị giá trị của mình khi là dự án tọa lạc đắc địa trên khu đất mặt tiền Đường Võ Nguyên Giáp, Phường. Phú Hài, Thành Phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận, mà còn ở có quy mô lên tới 259.376 m2 do Tập đoàn Danh Khôi phát triển dự án với tổng mức đầu tư lên đến 1.370 tỷ đồng. Theo thống kê của tỉnh Bình Thuận, trong năm 2018, nơi đây cũng chính là tỉnh thành đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án, luỹ kế đến nay đã có 390 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp 6.495 ha và tổng vốn đầu tư 60.195 tỷ đồng; trong đó 184 dự án du lịch đã đi vào hoạt động.

Theo các chuyên gia du lịch, với tốc tộc tăng trưởng du khách và hạ tầng dần được cải thiện, Phan Thiết còn nhiều dư địa để phát triển thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối