Bất chấp thị trường trầm lắng, giá bất động sản Nha Trang vẫn không giảm

10/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 đã khiến thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng giá giao dịch đất tại dự án ở Nha Trang vẫn đi ngang hoặc tăng nhẹ. Mới đây, thị trường đón nhận nguồn cung lớn từ dự án The Aston Khánh Hòa sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay trục đường “triệu đô” Trần Phú.

Hội môi giới BĐS Nha Trang Khánh Hòa cho biết, thời gian qua đất nền trong khu đô thị và vùng ven TP Nha Trang như Khu đô thị Mỹ Gia không giảm so với thời điểm cuối năm 2019. Giá chào dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2. Cùng với đó, dọc đường Võ Nguyên Giáp thuộc các xã: Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Trung, TP. Nha Trang, tùy từng vị trí có thể dao động từ 13 – 17 triệu đồng/m2. Không giảm so với trước Tết Nguyên đán, giá đất tại Khu đô thị An Bình Tân từ 22 – 26 triệu đồng/m2. Riêng mặt tiền đường số 4 ở Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 có giá trên 40 triệu đồng/m2. Đang chào bán với giá khoảng 5 – 7 triệu đồng/m2 là khu vực huyện Diên Khánh.

12 1524146952430587716085 119 0 694 1024 crop 15241469606881843920577 - Bất chấp thị trường trầm lắng, giá bất động sản Nha Trang vẫn không giảm

Bất chấp thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng giá giao dịch đất tại dự án ở Nha Trang vẫn đi ngang hoặc tăng nhẹ

Theo một số người am hiểu thị trường Khánh Hòa, hiện nhiều dự án ở Nha Trang chưa được cấp phép do đang vướng đến đấu thầu, định giá đất nên chính quyền phải đợi chỉ thị của các bộ, ngành.

Lý giải vì sao giá bất động sản vẫn cao, nhiều chuyên gia cho rằng các chủ đầu tư, sàn giao dịch, công ty môi giới đang cố “gồng gánh” để chờ qua dịch bệnh. Chính phủ cũng đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước quy định về tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn, giảm lãi, phí; giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh. Tổng cục Thuế thực hiện gia hạn nộp thuế, miễn tiền thuế chậm nộp đối với DN bị thiệt hại do dịch bệnh… Nhờ đó, thị trường bất động sản vẫn còn “cầm cự” được giá.

Các chuyên gia dự báo những phân khúc bất động sản khác: đất nền đô thị, nhà phố, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dịch bệnh cũng sẽ không ảnh hưởng đến các nhà phát triển dự án vì trong các kênh đầu tư hiện nay thì bất động sản vẫn là kênh an toàn và tạo được lợi nhuận ổn định. Thêm vào đó, Nha Trang có nhiều điều kiện thuận lợi hiếm nơi nào có được nên thị trường bất động sản Nha Trang sẽ nhanh chóng phục hồi cùng với hoạt động du lịch.

Trong khi đó, nhu cầu về phân khúc nhà ở giá thấp, căn hộ chung cư sở hữu lâu dài tại Nha Trang ngày một lớn, tỷ lệ hấp thụ cao cho dù hậu của dịch bệnh làm cho tình hình kinh tế suy giảm. Dự án The Aston tổ hợp căn hộ cao tầng sở hữu mặt tiền đường Xóm Cồn, phường Xuân Hương, TP Nha Trang. Cung ứng ra thị trường số lượng sản phẩm đa dạng, tiện ích phong phú và đặc biệt Chung cư The Aston là dự án duy nhất sở hữu lâu dài nằm trên trục đường “triệu đô” Trần Phú.

Lãnh đạo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng nhận định, giá bất động sản phụ thuộc vào chất lượng và tiến độ phát triển đô thị cũng như số lượng nguồn cung tại từng địa phương. Khu vực nào có sự đầu tư phát triển đô thị, kinh tế tốt, nguồn dự án chưa nhiều, giá đất trước đó được kiểm soát tốt sẽ tiếp tục giữ giá và có thể tăng chút ít vì những vùng như vậy vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an-bds/can-ho-nha-trang/the-aston-luxury-residence/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối