Xu hướng phát triển mới của nhiều chủ đầu tư BDS là di dời suất đầu tư về vùng ven

11/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Nhằm tìm kiếm quỹ đất lớn hơn, xu hướng phát triển mới của nhiều chủ đầu tư BDS là di dời suất đầu tư về vùng ven. Đây là động thái tất yếu sẽ tiếp tục gia tăng trong các năm tới đây khi thị trường hạt nhân TP HCM có dấu hiệu quá tải.

Mới đây, trong buổi Tọa đàm chủ đề “Xu hướng thị trường bất động sản sau Covid-19” do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia về bất động sản nhằm giúp nhà đầu tư có được góc nhìn toàn cảnh về thị trường.

Chia sẻ về thị trường BDS TP HCM, ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng phòng Phát triển nhà và thị trường BĐS, sở Xây Dựng TP.HCM nhận định, thành phố đang chứng kiến số lượng dự án phát triển theo xu hướng giảm với tổng số vốn đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện một số dự án kéo dài, dự án mới ít. Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2020, Sở Xây dựng thành phố cấp phép huy động vốn cho 16 dự án nhà ở, giảm 42% so với cùng kỳ năm 2019 với 5.500 căn hộ được phép bán nhà ở trong tương lai, trong đó căn hộ cao cấp, trung cấp chiếm 70%.

20200717080917 63b2 - Xu hướng phát triển mới của nhiều chủ đầu tư BDS là di dời suất đầu tư về vùng ven

Nhà đầu tư BĐS sẽ không có nhiều lựa chọn với nhà đất tại trung tâm TP HCM

Tiếp đó, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM cũng cho biết, thị trường BĐS gặp khó trong nhiều năm qua. Nguồn cung giảm nghiêm trọng trong năm 2018, diễn biến tiếp tục năm 2019 và nặng hơn tới 2020 thì đại dịch càng làm tình hình trầm trọng thêm. Mặt bằng giá sơ cấp nhà đất tại TP HCM vẫn ở mức cao cũng khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm cơ hội đầu tư mới là sản phẩm đất nền tại các tỉnh lân cận với mức giá phù hợp. Bên cạnh đó, không chỉ riêng nguồn quỹ đất cạn kiệt, giá bán tăng cao mà TP.HCM cũng đang ngày càng chật chội, khi vấn đề di chuyển được giải quyết, người mua nhà dần có xu hướng rời xa đô thị này để tìm đến các vùng vệ tinh lân cận, nơi quỹ đất dồi dào, giá thành rẻ và tiềm năng còn mạnh mẽ. Về sự dịch chuyển ly tâm, ông Lê Hoàng Châu khẳng định đó là xu hướng tất phải diễn ra và đã bắt đầu khá lâu, nay càng mạnh hơn do giao thông hạ tầng kết nối tốt hơn.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa – Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM cũng tán đồng quan điểm trên, ông cho rằng nhiều tập đoàn hướng về vùng vệ tinh như thị trường bất động sản Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… Sự dịch chuyển đó là tất yếu, mang tính quy luật, đặc biệt trong bối cảnh TP HCM đang cạn kiệt về nguồn cung, các nhà đầu tư không tìm thấy các quỹ đất sạch cỡ vài chục ha tại TP HCM. Điều này tất yếu buộc họ phải chọn cách rời vùng trung tâm về các vùng ven để tiếp tục phát triển. Đây là xu hướng khó có thể khác đi trong những năm tới đây.

Tiến sĩ Hòa cũng nhấn mạnh, những đô thị nằm tại vị trí giao thương chiến lược giữa TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ sở hữu sức mạnh kết nối khi dễ dàng tiếp cận đến các trung tâm kinh tế, tài chính, du lịch trọng điểm của khu vực.

Cũng làm nằm xu hướng này, mới đây tại trung tâm TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư Phát Đạt chính thức ra mắt siêu phẩm Dự án chung cư Astral City Thuận An tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13. Nằm ở cửa ngõ giao thương với TP HCM, dự án hưởng hoàn toàn lợi thế về giao thông kết nối, tiện ích hạ tầng đồng bộ của khu vực. Căn hộ Astral City thu hút khách hàng và các nhà đầu tư không chỉ ở vị trí kim cương, mức giá hợp lý, tâm điểm thực vượng mà dự án còn thoải mãn nhu cầu an cư của người Sài Gòn, người dân Bình Dương mong muốn có nơi sống tốt, hiện đại, thuận tiện sinh sống, học tập và làm việc.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối