Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hút dòng tiền

26/08/2020 by Đinh Thị Diễm

So với các lĩnh vực khác, đầu tư bất động sản vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng, hút dòng tiền. Mặc dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19, những từ đầu năm 2020 đến nay có rất nhiều dự án mới tại TP Thuận An, Bình Dương ra mắt làm sôi động thị trường.

Xu hướng tìm nơi “trú ẩn” để bảo toàn tài sản

Dịch Covid-19 liên tục diễn biến phức tạp đã gây khó khăn chung cho toàn bộ nền kinh tế và tâm lý của nhiều nha đầu tư cũng chịu ảnh hưởng không ít từ đại dịch. Khi khó khăn người ta rất ngại phải “nới lỏng túi tiền”, thường có xu hướng tìm nơi “trú ẩn” để bảo toàn tài sản.

Tuy nhiên “Vàng” thì “nhảy múa” lên đỉnh chạm đáy chỉ trong thời gian ngắn nên rủi ro cao, gửi ngân hàng an toàn hơn nhưng lãi suất tiết kiệm thấp, chứng khoán thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm.

Thị trường bất động sản thì đang chứng kiến dòng tiền của nhà đầu tư rẽ thành hai hướng. Dòng tiền thứ nhất của những nhà đầu tư nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm đang chực chờ thị trường phục hồi . Dùng tiền thứ 2 của những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm bắt đáy bất động sản từ ngay giai đoạn khó khăn. Khó khăn đặc biệt là do dịch bệnh thường ít khi kéo dài mãi, nó chỉ đạt đến một mức độ nào đó sẽ dừng lại và lại có chiều hướng tốt lên. Nhà đầu tư tinh anh sẽ nhìn thấy cơ hội từ trong khó khăn. Còn những nhà đầu tư nhỏ, chưa nhiều kinh nghiệm và người mua thực sẽ chờ đợi sự phục hồi rõ nét hơn mới quay trở lại thị trường.

Thực tế đã được kiểm chứng qua các cuộc khủng hoảng thời kỳ trước, lợi nhuận lớn chỉ dành cho những ai biết nắm bắt cơ hội từ trong khó khăn. Nhà đầu tư có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ không chỉ tìm được hướng đi tốt mà còn tạo ra cơ hội thu về lợi nhuận vượt bậc từ những sản phẩm tốt.

Giống như Đại Bàng, chúng ta có thể sử dụng những cơn bão của cuộc sống để nâng chúng ta lên tầm cao mới. Thưởng thức những thành quả đạt được từ những thách thức và biến những cơn bão cuộc sống thành lợi nhuận cho chúng ta.

Thuận An điểm sáng của thị trường bất động sản

Không phải ngẫu nhiên mà các chủ đầu tư uy tín trong lĩnh vực bất động sản đồng loạt đổ về khu vực Thuận An – Bình Dương để xây dựng và phát triển. Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản uy tín, nguồn cung bất động sản tại TP HCM tiếp tục giảm tốc trong 2 năm liên tiếp, số lượng sản phẩm bán ra ít ỏi do chính sách siết chặt pháp lý và quỹ đất cạn kiệt, cùng với đó giá nhà đất tại đây đang chạm đỉnh.

Hơn nữa, Thuận An có ưu thế vị trí giao thương thuận lợi, với nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua Quốc lộ 13, DT743B, DT743, đường Mỹ Phước – Tân Vạn… giúp nhanh chóng di chuyển đến các đặc khu kinh tế vùng Đông Nam Bộ.

batdongsanbinhduong01 - Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hút dòng tiền

Bình Dương trở thành đích ngắm của các “đại gia” bất động sản

Đây cũng là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn: VSIP 1, Việt Hương, Đồng An… với lực lượng lao động dồi dào, đặc biệt là các chuyên gia từ những nước trong khu vực châu Á. Hơn nửa triệu cư dân sinh sống tại Thuận An đang được hưởng các tiện ích hàng đầu từ TTTM Aeon Mall Bình Dương, Lotte Mart, Vincom Dĩ An, Bệnh viện Quốc tế Becamex, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc…

Khu vực Thuận An – Bình Dương nhộn nhịp với hàng loạt dự án bất động sản đã và đang được triển khai dọc tuyến Quốc lộ 13 và DT743 đoạn đi qua khu vực như: Eco Xuân (từ 26 triệu/m2), Opal Skyline (từ 28 – 30 triệu/m2), Emerald Gold View (từ 38 – 42 triệu/m2), dự án căn hộ Astral City (giá dự kiến khoảng 36 triệu/m2),…

Nhìn chung, các dự án tại đây có phân khúc giá đa dạng giao động từ 26 đến hơn 40 triệu/m2. Lý giải sự chênh lệch giá này, các chuyên gia bất động sản nhận định, do khu vực Bình Dương hiện có 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Đây là nhóm khách hàng có thu nhập trung – cao, dẫn đến nhu cầu không gian sống sống phải đáp ứng những yếu tố tiện nghi hiện đại và mảng xanh thiên nhiên phong phú.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối