Trải nghiệm sống “mơ ước” tại Astral City Bình Dương

18/11/2020 by Bui Thi My

Astral City nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13 (Thuận An), cung ứng ra thị trường gần 5.000 căn hộ cao cấp khi hoàn thiện. Bao quanh dự án này là chuỗi tiện ích quy mô hàng đầu Bình Dương như AEON Mall, Lotte Mart, sân golf Sông Bé, bệnh viện quốc tế Becamex…

Phối cảnh 8 tòa tháp 40 tầng Astral City.

Phối cảnh 8 tòa tháp 40 tầng Astral City.

Khu căn hộ được “thổi hồn” bởi kiến trúc sư danh tiếng thế giới Mark Edwards Butler – “cha đẻ” của hàng loạt các công trình nổi tiếng như Water Cube tại Thế vận hội Bắc Kinh (2008), các công trình tại Thượng Hải, Hong Kong, Australia, Mỹ, Anh…

Khi đưa “đề bài” cho Mark Edwards Butler, chủ đầu tư đã ra yêu cầu dự án phải trở thành biểu tượng kiến trúc và một nơi đáng sống của cả Bình Dương. Đặc biệt, kiến trúc này phải phù hợp với văn hoá và khí hậu địa phương, nhằm mang lại cho cư dân tại dự án những trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài chiều cao kỷ lục tại Bình Dương, Astral City còn gây ấn tượng khi sở hữu kiến trúc với hệ thống lam theo phương đứng do kiến trúc sư Mark Edwards Butler lên ý tưởng, kết hợp cùng Central Cons thiết kế và xây dựng “may đo” theo khí hậu Thuận An. Hệ thống lam này có tác dụng ngăn nắng gắt và mưa hắt vào phòng hoặc hành lang.

Kết nối giữa hai phân khu là dòng suối nhiệt đới dài 300 m, với thiết kế phân tầng để tạo lưu thông cho dòng nước giúp dòng suối không chỉ sinh động mà còn mang lại vượng khí về phong thủy. Bên cạnh đó, các tiện ích như đồi cảnh quan, vườn thiền, vườn yoga, đường chạy bộ giữa công viên được bố trí xen kẽ hợp lý trên tổng thể mặt bằng dự án.

Ngoài loạt tiện ích ấn tượng tầng đế, chủ đầu tư bố trí 6 hồ bơi chân mây cùng hàng loạt khu vực đa năng, vườn thư giãn, vườn thiền… trên tầng 20 của cả 8 tòa tháp. Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm tinh tế, chỉn chu, hoàn thiện trong từng chi tiết nhỏ cho cư dân, chủ đầu tư này lựa chọn CBRE là đơn vị tư vấn và quản lý – vận hành dự án.

Ngoài ra, thay vì thiết kế kính phủ toàn bộ mặt ngoài dự án, kiến trúc sư đã điều chỉnh phương án tăng cao độ chân tường lên một diện tích phù hợp. Yếu tố này góp phần giảm bức xạ nhiệt do kính, tạo vẻ cứng cáp cho kiến trúc, đồng thời vẫn đảm bảo tầm nhìn đẹp cho dự án.

8 tòa tháp của căn hộ Astral City được chia làm hai phân khu chính mà chủ đầu tư gọi là “khu động” và “khu tĩnh”. Khu động gồm các tòa tháp mặt tiền Quốc lộ 13, tập trung dãy trung tâm thương mại dài 300 m, sở hữu quảng trường, không gian lễ hội, hoạt động đường phố. Khu tĩnh phát triển các công viên trung tâm, đồi cảnh quan, boutique shophouse, quán cà phê đẳng cấp, shop thời trang, chuỗi không gian trải nghiệm dành cho trẻ em. Sự phân bổ tiện ích của toà tháp tuân thủ nguyên tắc “bất cứ cư dân nào sống tại Astral City cũng đều tìm thấy một khoảng không gian dành riêng cho chính mình”.

5/5 (1 Review)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối