Thuận An điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản Bình Dương

06/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Với lợi thế nằm giáp ranh TP HCM, Đồng Nai, Thuận An thành phố trực thuộc tỉnh Bình Đương đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản.

Trong hơn hai thập kỷ qua, Bình Dương đã cất cánh thần ký trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, đô thị kiểu mẫu của cả nước đồng thời dẫn dắt vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với những chỉ số rất ấn tượng. Năm 2019, tổng GRDP đạt 250.800 tỷ đồng cao 9,5% so với năm 2018, cao hơn mức tăng chung của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương đạt 146,9 triệu đồng/năm gấp đôi so với mức bình quân chung cả nước.

Có thể xem TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và TP Thuận An là kiềng ba chân thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương. Nếu như TP Thủ Dầu Một là một thành phố lâu đời thì Dĩ An và Thuận An là thành phố trẻ năng động với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội ấn tượng. Trong hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ của tỉnh Bình Dương thì Thuận An chính là cửa ngõ kết nối trực tiếp đến TP HCM, Đồng Nai thông qua các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, DDT 743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, cầu Phú Long vượt sông Sài Gòn… đã mở ra những hướng kết nối cực kỳ thuận tiện trong liên kết, phát triển.

IMG 3120 scaled - Thuận An điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản Bình Dương

Lễ khởi công dự án căn hộ Astral City Bình Dương

Không chỉ phát triển mạng lưới giao thông liên vùng, hàng loạt cơ sở hạ tầng, dịch vụ quy mô được xây dựng ở Thuận An phải kể đến: 2 trung tâm thương mại lớn nhất Bình Dương là lớn Aeon Mall và Lotte Mart, Minh Sáng Plaza, Bệnh viện Quốc tế Becamex, Bệnh viện Quốc tế Columbia, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Khu biệt thự sân golf Sông Bé, 24 chợ theo quy hoạch đang hoạt động ổn định, 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ…Mặt khác, Thuận An còn là nơi tọa lạc của 3 khu công nghiệp quy mô lớn của tỉnh Bình Dương gồm KCN VSIP 1, KCN Việt Hương, KCN Đồng An, thêm vào đó là 2 cụm công nghiệp là An Phú và An Thạnh.

Theo các chuyên gia bất động sản, việc từ thị xã lên thành phố đã kéo theo nhu cầu an cư lớn hơn, quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh chóng nên câu chuyện bất động sản phát triển ăn theo là điều không quá ngạc nhiên. Trong thời gian vừa qua, thị trường địa ốc Bình Dương chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn như: Becamex, Vingroup, Phú Đông Group, Quốc Cường Chánh Nghĩa, Tokyu (Nhật Bản), Sembcorp (Singapore), SP Setia (Malaysia)…Đa số sản phẩm tập trung ở phân khúc đất nền và căn hộ. Đáng chú ý, sản phẩm căn hộ được phát triển rầm rộ, tỷ lệ hấp thụ tốt chứng tỏ nhu cầu ở thực lớn.

Số lượng thống kê, toàn tỉnh Bình Dương có đến 45.000 chuyên gia, kỹ sư trong và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, mỗi năm nguồn lực tăng từ 20 – 25%…Trong đó nhóm chuyên gia, kỹ thuật nước ngoài có thu nhập cao, họ yêu cầu ngày càng khắt khe về không gian sống, tiện ích đầy đủ cao cấp. Điều này lý giải vì sao phân khúc căn hộ Bình Dương được khách hàng, nhà đầu tư ưa chuộng đến như vậy.

Kết hợp xu hướng đổ xô về các khu vực vùng ven, giáp ranh TP HCM để đầu tư khi quỹ đất nội đô khu vực này đang cạn kiệt, giá cả đắt đỏ, số lượng dân cư ngày một tăng cao. Do dó, Thuận An được xem như điểm đến lý tưởng, kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao.

Với danh xưng “Thủ phủ công nghiệp” những năm trở lại đây, tốc độ phát triển đô thị ở Bình Dương tăng nhanh chóng kéo theo nguồn cầu về nhà ở, nhà cho thuê ngày một lớn. Tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương luôn duy trì ở mức 10 – 12%/năm cao hơn cả TP HCM. Căn hộ chung cư Astral City là dự án mới nhất tại TP Thuận An thời điểm hiện nay, quy mô 3,73ha do Phát Đạt làm chủ đầu tư không chỉ mang đến nơi an cư lạc nghiệp hoàn hảo mà còn mở ra cơ hội đầu tư với tiềm năng sinh lời cao.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối