Năm 2021 Bất động sản Khánh Hòa chờ đợi khởi sắc

02/03/2021 by DKRP-MKT

Thị trường bất động sản Khánh Hòa gần như “ngủ đông” trong năm 2020 do ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19. Tuy nhiên, các phân khúc bất động sản vẫn giữ “phong độ” về giá. Vào thời điểm cuối năm 2020, đầu năm 2021 tại Nha Trang xuất hiện một số dự án mới như căn hộ The Aston đã phần nào tạo “hơi ấm” cho thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa vốn ảm đạm kéo dài.

Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động trở lại sau dịch
Thị trường bất động sản Nha Trang sôi động trở lại sau dịch

Ông Nguyễn Xuân Thùy – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa cho biết, tương tự những ngành nghề khác, 2020 là một năm đầy khó khăn đối với ngành bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa. Tuy vậy, mức giá các sản phẩm bất động sản chỉ giảm nhẹ, chứ không giảm sâu như một số nơi. Lý do là thị trường bất động sản ở Khánh Hòa ít bị bong bóng, đã đi vào chiều sâu, đầu cơ dần bị loại bỏ.

Một nguyên nhân nữa khiến thị trường bất động sản cầm chừng là do nguồn vốn tín dụng bất động sản bị siết chặt, một số dự án bị chậm ban hành giá đất, vi phạm luật đất đai phải điều chỉnh dự án cho phù hợp với quy định của pháp luật, loại hình codotel đến nay vẫn chưa có quy định…

Cuối năm 2020, đầu năm 2021, tại Nha Trang xuất hiện của một số dự án mới, đã phần nào tạo “hơi ấm” cho thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa vốn ảm đảm kéo dài. Có thể kể đến như dự án The Aston tọa lạc tại vị trí “kim cương” cồn Tân Lập, kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt về căn hộ cao cấp cho thị trường bất động Nha Trang vào năm 2021.

Căn hộ The Aston có tổng diện tích hơn 11.000m2, nằm trong dự án Khu dân cư cồn Tân Lập, quy mô xây dựng gồm 3 khối chung cư HH1-HH2-HH3, cao từ 24 – 27 tầng với tổng cộng 1.341 căn hộ cao cấp. Hay mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN khởi công dự án Chung cư cao cấp CT3 tại Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung tại TP Nha Trang. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 10.222m2, cao 17 tầng, dự kiến cung cấp gần 500 căn hộ ra thị trường. Dù hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng ngành bất động sản trong thời gian tới vẫn mở ra những hi vọng nhât định.

Theo đó, Hiệp hội bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa mong rằng, năm 2021, những vướng mắc về condotel được các bộ, ngành tháo gỡ và những nhà đầu tư không chân chính, mở bán những dự án khi chưa có giấy phép xây dựng, chưa được giao đất, gây thiệt hại và làm ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng sẽ bị loại trừ… để tạo môi trường thông thoáng, sáng sủa cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về đất đai cần được chấn chỉnh, nhất là xử lý kỷ luật nghiêm những cán bộ vi phạm về lĩnh vực đất đai. Đặc biệt, ngành bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa hi vọng năm 2021 sẽ có vắc-xin phòng ngừa dịch COVID-19, từ đó tác động đến thị trường mua bán, trong đó có bất động sản, giúp thị trường của ngành này “ấm” lên trong thời gian sớm nhất có thể.

5/5 (1 Review)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/the-aston-luxury-residence/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối