Lý giải tiềm năng cho thuê căn hộ Bình Dương

09/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Làn sóng đầu tư căn hộ cho thuê tại Bình Dương được đánh giá có nhiều tiềm năng trong tương lai bởi nhu cầu chỗ ở chất lượng của cấp quản lý và giới chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp.

Sự dịch chuyển nhà máy, xưởng sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia bắt đầu di dời nhà xưởng khỏi Trung Quốc – công xưởng của thế giới. Thêm vào đó, tác động của Covid-19 gây đứt gãy các chuỗi cung ứng từ Trung Quốc làm giảm đi “sự tín nhiệm” của các tập toàn lớn đối với quốc gia tỷ dân này. Các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang được những tập đoàn này để mắt, trở thành điểm dừng chân của các nhà xưởng trên thế giới.

Việt Nam được đánh giá là bước đầu thành công trong công tác kiểm soát Covid-19, đây cũng là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại và thúc đẩy nhà đầu tư chuyển hướng mạnh vào thị trường trong nước. Đặc biệt, các nguồn vốn đầu tư tập trung đổ vào các khu chế xuất và khu công nghiệp.

Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp tại phía Nam, Bình Dương trở thành nơi thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đón nhận nhiều nguồn vốn đầu tư. Nhờ sự phát triển của các KCN, mỗi năm tỉnh đón hàng trăm ngàn lao động từ phổ thông đến lao động có trình độ cao về đây làm việc và sinh sống.

Đa số các dự án căn hộ mới ra mắt tại thị trường Bình Dương tập trung ở trục đường quốc lộ 13 

Đa số các dự án căn hộ mới ra mắt tại thị trường Bình Dương tập trung ở trục đường quốc lộ 13

Trên địa bàn toàn tỉnh, hiện có khoảng 2,4 triệu dân, trong đó dân số thành thị chiếm tỷ lệ 79,87%. Đặc biệt, Bình Dương là tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê, mượn nhà ở cao nhất cả nước với 74,5%. Việc ra tăng dân số cơ học khiến quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, tạo nên nguồn cầu nhà ở lớn.

Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở các tỉnh thành giáp ranh TP HCM như Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn cung mới và sức cầu giảm đáng kể so với quý trước thì Bình Dương là một trường hợp ngoại lệ. Thị trường bất động sản tại đây sôi động hơn nhờ những dự án mới được ra mắt, chủ yếu thuộc các thành phố như Thủ Dầu Một và đặc biệt là 2 thị xã mới lên thành phố trực thuộc tỉnh là Thuận An, Dĩ An.

Quan sát thực tế có thể thấy rõ sự chuyển động tích cực của thị trường bất động sản Bình Dương trong những năm gần đây. Từ một khu vực với các sản phẩm ưa chuộng chủ yếu là đất nền, hiện nay phân khúc căn hộ với đầy đủ các tiện ích đi kèm đang thịnh hành tại đây. Mặt khác, người mua nhà cũng dần cởi mở hơn với cuộc sống ở những chung cư cao tầng và quan tâm hơn đến các căn hộ có tiện ích tốt, không gian sống chất lượng. Ngoài ra, còn một bộ phận không nhỏ cá nhân mua căn hộ để cho thuê.

Theo khảo sát, căn hộ 1 phòng ngủ tại TP Thủ Dầu Một – nơi được xem là đô thị hạt nhân của Bình Dương, có giá thuê 10-11 triệu/tháng, căn hộ 2-3 phòng ngủ có giá thuê 15-20 triệu/tháng. Những dự án căn hộ liền kề KCN, có nhiều tiện ích – dịch vụ có mức giá cho thuê cao với lợi tức bình quân 10%, thậm chí hơn mức này. Giá cho thuê căn hộ tại đây còn tốt hơn các căn hộ nằm tại quận huyện vùng ven TP HCM như quận 12, quận Thủ Đức…

Làn sóng đầu tư căn hộ tại Bình Dương bắt đầu đẩy giá chung cư tại “thủ phủ công nghiệp” này lên cao. Giữa năm 2019, giá bán căn hộ tại đây khoảng 939 USD/m2 (tương đương 22 triệu/m2). Hiện tại, một số dự án mới ra mắt có giá tăng vọt, đạt 40 triệu/m2, thậm chí có dự án được chào bán trên 45 triệu/m2.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối