Bất động sản Đà Nẵng đứng trước cơ hội bật dậy mạnh mẽ

03/07/2020 by DKRP-MKT

Sau dịch Covid – 19, nhà đầu tư sốt sắng tìm cơ hội bắt đáy thị trường, đồng thời hưởng lợi khi chính sách vĩ mô củ Chính phủ đang làm “bà đỡ” tốt cho cả nền kinh tế, bất động sản Đà Nẵng đứng trước cơ hội bật dậy mạnh mẽ

bat dong san da nang dung truoc co hoi bat day manh me - Bất động sản Đà Nẵng đứng trước cơ hội bật dậy mạnh mẽ

Thời gian “ngủ đông” đã chính thức khép lại, thị trường địa ốc Đà Nẵng như chiếc lò xo bị nén lâu ngày, nay đang có dấu hiệu bật dậy mạnh mẽ, giao dịch trên thị trường sôi động, thậm chí một số khu vực còn rục rịch tăng giá.

Sự hồi phục của thị trường hoàn toàn là dễ hiểu, các nhà đầu tưm khách hàng sốt sắng tìm cơ hội bắt đáy thị trường, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Hiện xu thế đi gom hàng hiện nay là tất yếu.

Nhiều yếu tố khác cũng đang tác động tích cực đến thị trường, trong đó có việc TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định giá các loại đất trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2024. Bảng giá đất mới có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ ổn định giá đất ở và giảm 5% giá đất thương mại – dịch vụ cũng như đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp, có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và khôi phục kinh tế.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của địa phương cũng rất được chú trọng tạo đà phát triển. Một số công trình trọng điểm phải kể đến như xây dựng cảng Liên Chiểu giảm tải cho cảng Tiên Sa, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuyến đường sắt đô thị từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi Hội An, tuyến hành lang kinh tế Đông Tây… sẽ tiếp đà cho thị trường bất động sản phục hồi nhanh chóng.

Đáng chú ý hơn, thị trường địa ốc còn hưởng lợi nhờ gói 280 nghìn tỷ đồng hỗ trợ sản xuất kinh doanh và đặc biệt là các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Thêm vào đó, Ngân hàng Nhà nước còn dự kiến “bơm” thêm 1 triệu tỷ đồng để kích cầu nền kinh tế. Những chính sách vĩ mô chưa từng có này của Chính phủ như một mũi tên trúng 2 đích, nhắm vào cả lực cung lẫn lực cầu, tạo sự hưng phấn kép cho toàn thị trường….Nhờ đó, các chủ đầu tư dự án bất động sản có thể dễ dàng tiếp cận vốn vay, nhanh chóng hoàn thiện các dự án để đưa ra thị trường nguồn cung chất lượng, đúng tiến độ.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, đầu tư vào Đà Nẵng ở thời điểm này là hợp lý, bởi lẽ mặt bằng giá đất đã giảm khá sâu trong thời gian qua. Nếu nhanh nhạy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua được sản phẩm có giá tốt nhất, cơ hội không dễ có được trước đây khi mà tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đà Nẵng không ngừng đi lên, tỷ lệ thuận với tốc độ tăng giá bất động sản.

Một số nhà đầu tư sành sỏi cho hay, thời kỳ hậu Covid-19, chính quyền sẽ có những chính sách nhằm phục hồi nền kinh tế. Sẽ sớm xuất hiện những “đợt sóng” đầu tư mạnh mẽ vào thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian tới và khó tăng vọt hoặc xảy ra những cơn sốt ảo. Bởi lẽ, đất ở Đà Nẵng đã trở về giá trị thực và hiện nay nếu tăng cũng sẽ tăng theo giá trị thực, khó có sốt ảo.

Khi thị trường bất động sản trải qua các phen sóng gió, giá nhà đất tại các thành phố lớn, những trung tâm đô thị có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ chỉ bị kìm lại chứ khó có cơ hội giảm sâu. Tương tự, tại thời điểm này, giá đất tại Đà Nẵng càng khó có cơ hội giảm thêm do nền kinh tế đã được kích hoạt trở lại. Đây là cơ hội vàng cho nhà đầu tư và người mua ở thực lựa chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá sát giá trị thực nhất.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối