Sự sôi động trở lại của những thị trường bất động sản “hạt nhân”

26/01/2021 by DKRP-MKT

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, dù khó khăn, trong năm 2020 vẫn có hàng ngàn giao dịch Bất động sản thành công ở các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam…Đây cũng được xem là các thị trường phát triển tốt của tỉnh miền Trung ở thời điểm hiện tại. Trong khi các địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ngãi…đã phát triển trước đó nhưng hiện tại đang bị chững lại, hoạt động cầm chừng. Còn nhóm địa phương được dự báo có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian tới phải kể đến Phú Yên, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Nô nức cuộc đua đầu tư bất động sản ven biển miền Trung
Nô nức cuộc đua đầu tư bất động sản ven biển miền Trung

Thực trạng, tiềm năng thị trường bất động sản ở một số tỉnh miền Trung. Trong đó, so với các quý trước, quý cuối năm tình hình bất động sản khu vực này khả quan hơn, nhất là ở các tỉnh vốn chững lại, giảm giá sâu trước đó đã nhận được sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư.

Tại Thanh Hoá, Nghệ An: Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, đây là các địa phương có chính sách thu hút dầu tư rất hiêu quả. Những thương hiệu lớn như Vingroup, FLC, Eurowindow, BRG, TNG… gần như quy tụ đầy đủ vè vùng đất này đã tạo diện mạo đô thị mới và thị trường BĐS nơi đây thực sự sôi động. Trong năm 2020 mặc dù khó khăn nhưng vẫn có hàng ngàn giao dịch thành công ở mỗi địa phương.

Tại Bình Định: Với điểm sáng là thông hàng loạt tuyến đường huyết mạch nối TP Quy Nhơn, các khu công nghiệp trọng yếu của tỉnh, các khu du lịch và đặc biệt việc khởi công khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Vsip Bình Định – viên ngọc quý của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và khánh thành tổ hợp khách sạn quy mô lớn FLC Grand hotel Quy Nhơn, Khu đô thị Nhơn Hội New City, Kỳ Co Gateway đã tạo nên tiềm năng cho thị trường bất động sản khu vực này.

Tại Đà Nẵng: Điểm sáng cho thị trường địa ốc Đà Nẵng là việc chính quyền khóa mới đã có quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để phát triển. Điển hình là dự án Cocobay, sau tai tiếng làm ảnh hưởng đến BĐS du lịch nghỉ dưỡng, condotel thì hiện nay được sự hỗ trợ của chính quyền đã tiến hành điều chỉnh quy hoạch phù hợp hơn. Với sự hỗ trợ tích cực của NĐT, Cocobay đã chính thức khởi động rất sôi động. Một số dự án mới của Tập đoàn Danh Khôi tọa lạc tại những vị trí đắt giá như Aria Đà Nẵng, The Royal Đà Nẵng

Tại Nha Trang – Khánh Hòa: Những dự án nằm ở khu vực có quy hoạch phát triển, tiềm năng cao, đã được đầu tư hạ tầng cơ bản, có giá khởi điểm ở mức thấp được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm sôi động. Tiêu biểu có thể kể đến như The Aston Luxury Residence …dự kiến những khu vực này sẽ có biến động mạnh về giao dịch ở giai đoạn đầu năm 2021.

Khu vực Tây Nguyên: Trước tình trạng quỹ đất tại các khu đô thị lớn như Hà Nội, T P HCM, Đà Nẵng, Nha Trang…ngày càng khan hiếm, giá đất ngày càng tăng cao, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng đầu tư về các nơi có tiềm năng phát triển kinh tế như Tây Nguyên. Thống kê từ một sàn môi giới bất động sản cho thấy, những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ đang dẫn dắt thị trường địa ốc khu vực này với tỉ lệ hấp thu đạt 70-80%. Dòng sản phẩm cao cấp, tích hợp không gian sống hiện đại, gồm công viên, siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí… luôn nằm trong giỏ hàng “đắt” khách hàng. Mức giá gia tăng của dòng sản phẩm này cũng được duy trì ở mức cao và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng mạnh khi bước sang năm 2021.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
    Các dự án phát triển & phân phối