Lực đẩy cho bất động sản Quy Nhơn “trỗi dậy”

02/07/2020 by DKRP-MKT

Câu chuyện về hạ tầng đồng bộ cùng sự phát triển của dau lịch đã lực đẩy cho bất động sản Quy Nhơn “trỗi dậy” không ngừng thu hút khách hàng và nhiều “đại gia” địa ốc.

Là một trong số những vùng đất mới thuộc duyên hải miền Trung đạt được sự phát triển đột phá về kinh tế – xã hội, du lịch. Quy Nhơn (Bình Định) trong những năm gần đây với định hướng quy hoạch là trung tâm kinh tế biển quốc gia, cơ sở hạ tầng được đầu tư, thành phố trẻ đang trở thành điểm đến hấp dẫn, đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản.

TP Quy Nhơn thủ phủ của Bình Định là một trong số ít thành phố tại miền Trung sở hữu cả 4 loại hình giao thông trọng điểm gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt và hàng không. Ban quản lý Dự án giao thông tỉnh Bình Định cho hay, giai đoạn 2019 – 2020 được xác định là thời gian nước rút thi công đối với dự án giao thông đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, cầu Nhơn Hội nối với khu du lịch Hải Giang, đường Vành đai 2…

Điểm nhấn quan trọng phải kể đến là 3 dự án giao thông lớn tại quốc lộ 19 mới, nổi bật là tuyến quốc lộ 19B – trục “ngoại giao” rút ngắn khoảng cách từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội. Hơn nữa, nhà ga T1 Cảng hàng không Phù Cát sau khi đi vào hoạt động cũng đã nâng số chuyến bay nội địa đến Bình Định tăng lên gấp 10 lần so với năm 2018. Cuối năm 2019 vừa qua, Bình Định đã mở đường bay quốc tế thu hút dòng vốn đầu tư ngoại quốc.

Được thiên nhiên, ưu ái, trù phú với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nức lòng, sự tăng trưởng của ngành du lịch cũng tác động rất lớn đến thị trường bất động sản Quy Nhơn. Tính từ năm 2018 đến nay, lượng khách tới Bình Định, đặc biệt là TP Quy Nhơn ra tăng đột biến. Theo số liệu thống kê của Sở du lịch Bình Định, năm 2019 ước tính đón hơn 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 6 nghìn tỉ đồng. Với danh hiệu Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 vừa được công nhận, trong năm nay kỳ vọng ngành du lịch Quy Nhơn, Bình Định đặt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách, doanh thu khoảng 10 nghìn tỉ đồng.

Song song với đó, UBND tỉnh đưa ra nhiều chính sách, hỗ trợ hấp dẫn tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các dự án then chốt ở lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh như du lịch, dịch vụ, giáo dục, y tế, công nghiệp, cảng biển….

Với những ưu thế nổi trội trên, cũng không khó để lý giải sức hút của thị trường bất động sản Quy Nhơn luôn giữ nhịp tăng trưởng ổn định trong vài năm trở lại đây. Khảo sát thực tế, thời điểm năm 2016, giá các dự án Quy Nhơn dao động chỉ vài triệu đồng/m2 thì vài năm sau, mức giá đã tăng lên hàng chục lần.

Thành phố trẻ năng động, khoác lên mình diện mạo đô thị mới mẻ với hàng loạt dự án hạ tầng đô thị bứt phá mạnh mẽ. Không dừng lại ở loại hình nghỉ dưỡng, Quy Nhơn còn phát triển đồng thời các phân khúc biệt thự, chung cư, nhà riêng. Trong đó, Kỳ Co Gateway – Khu đô thị cửa ngõ vào kỳ quan là biểu tượng mới về cuộc sống sầm uất, phồn thị nằm ngay trái tim mới của thành phố Quy Nhơn.

MKT DKRP

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối