Huyện Nhà Bè đặt mục tiêu lên quận vào năm 2025

24/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Liên tục bứt phá trong những năm gần đây, huyện Nhà Bè đặt mục tiêu lên quận vào năm 2025 khi tốc đột ăng trưởng hơn 12%, thu ngân sách luôn đạt và vượt kế hoạch. Nằm trong Khu đô thị phía Nam nên việc đô thị hóa của huyện Nhà Bè là tất yếu. Đây cũng chính là đòn bẩy cho thị trường bất động sản của huyện thăng hạng, thu hút nhà đầu tư và khách hàng. 

Tại hội nghị phát triển kinh tế, đô thị huyện Nhà Bè mới đây, ông Võ Phan Lê Nguyễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết mục tiêu đến năm 2025, cơ bản đưa Nhà Bè trở thành quận. Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển kinh tế – đô thị tại huyện và sẽ cam kết sẽ tạo điều kiện, đồng hành cùng các nhà đầu tư, đặc biệt trong những lĩnh vực nhà ở, y tế, giao thông, môi trường..

20200720102459 fbbf - Huyện Nhà Bè đặt mục tiêu lên quận vào năm 2025

Huyện Nhà Bè có kế hoạch lên quận vào năm 2025

Theo lãnh đạo huyện Nhà Bè, huyện đã có sự chuyển mình vượt bậc trong thời gian qua khi tốc độ tăng trưởng đạt hơn 12%. Thời gian tới, huyện định hướng phát triển trở thành đô thị bền vững, phù hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh của thành phố.

Được biết, quy hoạch xã Hiệp Phước với quy mô 3.800ha đã được UBND thành phố phê duyệt. Theo đó, khu vực này sẽ trở thành một khu đô thị – cảng ở phía Nam TP.HCM. Nhiều khu đô thị hiện đại cũng đã hình thành như khu đô thị mới Nhơn Đức – Nhà Bè (350ha).

Thêm vào đó, các công trình giao thông trọng điểm cũng đã và đang được triển khai như: Cao tốc Bến Lức – Long Thành; Hầm chui, cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ kết nối Nhà Bè với các quận 1, 4, 7; cầu Cần Giờ kết nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ và các tỉnh Đông, Tây Nam Bộ…

Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng đang có khu công nghiệp – cảng biển lớn nhất TP.HCM gồm các cụm cảng nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm cảng container quốc tế SPCT, Tân cảng Hiệp Phước, Cảng quốc tế Long An và khu công nghiệp Hiệp Phước thu hút nhiều dự án lên đến 43.000 tỷ đồng tiền vốn.

Ông Nguyễn cho biết thêm, lợi thế của huyện Nhà Bè là có nhiều sông, kênh, rạch, các tuyến giao thông đường thủy kết nối đến nhiều khu vực. Do vậy, một gợi ý cho các doanh nghiệp muốn tham gia đầu tư là có thể tập trung vào các công trình thủy, du lịch đường thủy, khai thác quỹ đất dọc các tuyến sông, rạch…Định hướng chuyển Nhà Bè lên quận sẽ phát huy tối đa các lợi thế để đóng góp vào sự phát triển của toàn thành phố, đáp ứng mong muốn của người dân về một “đô thị xanh”.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối