Giá tiếp tục tăng khả năng sở hữu bất động sản căn hộ TP HCM càng xa vời

11/01/2021 by DKRP-MKT

Theo dự báo của một đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản uy tín, giá căn hộ TP HCM dự báo tiếp tục tăng, khả năng sở hữu nhà của người có nhu cầu thực càng xa vời. Nguyên nhân được cho là sức cầu của thị trường TP HCM trong năm 2021 sẽ tăng so với năm 2020 nhưng khó đạt được như năm 2019 bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, việc giá nhà tăng quá cao và không giới hạn trong năm vừa qua khiến người mua chùn bước.

Giá căn hộ TP HCM dự báo tiếp tục tăng, khả năng sở hữu nhà của người có nhu cầu thực càng xa vời
Giá căn hộ TP HCM dự báo tiếp tục tăng, khả năng sở hữu nhà của người có nhu cầu thực càng xa vời

Năm 2020, thị trường bất động sản nhà ở tại TP HCM vẫn duy trì đà sụt giảm từ năm 2019. Các dự án chủ yếu tập trung ở những quận, huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn,…Mặt bằng giá trung bình tại TP HCM cũng giảm 5 – 7% so với năm 2019. Cá biệt ở một số dự án chưa hoàn thiện pháp lý có mức giá giảm 10 – 15%, thanh khoản ở những dự án này khá thấp. Trong khi đó, những thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,… lại có sự phát triển đáng chú ý, đây là xu hướng 3 – 4 năm qua.

Cụ thể, Bình Dương trỗi lên với nguồn cung mới hơn 5.600 đất nền và hơn 10.500 căn hộ. Còn Đồng Nai dẫn đầu nguồn cung mới ở các phân khúc nhà phố, biệt thự với gần 2.750 căn.

Tuy nhiên, tùy mỗi địa phương và mỗi phân khúc có sự phát triển khác. Ví dụ như TP HCM đầy đủ các phân khúc nhưng riêng đất nền lại kém, lúc này đất nền ở các tỉnh lân cận sẽ bù đắp cho thị trường TP HCM.

Hay như ở phân khúc căn hộ, Bình Dương và TP HCM có sự cạnh tranh. Song, căn hộ không chỉ phát triển ở Bình Dương mà còn phát triển ở những tỉnh thành khác như Biên Hòa (Đồng Nai), Long An,… trong tương lai gần.

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ phục hồi tích cực tùy từng phân khúc cụ thể, nguồn cung mới sẽ tăng ở hầu hết các địa phương.

Tại TP HCM, nguồn cung căn hộ có thể chạm ngưỡng 25.000 sản phẩm, tương đương với năm 2019. Trong đó, khu Đông và khu Nam sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới. Mặt bằng giá thứ cấp sẽ tiếp tục xu hướng giảm từ năm 2020 ở nửa đầu năm 2021. Riêng giá căn hộ hạng sang được dự báo tăng mạnh và xác lập mặt bằng giá mới. Sức cầu của thị trường TP HCM được dự báo tăng so với năm 2020 nhưng khó đạt được như năm 2019 bởi nhiều nguyên nhân.

Trong đó, việc giá nhà, giá đất tăng quá cao và không giới hạn trong năm vừa qua khiến người mua chùn bước. Mức giá giai đoạn sau tăng trung bình 10 – 15% so với giá bán ở giai đoạn trước đó. 

Đồng thời, thị trường đang biến mất loại hình căn hộ trung bình có giá dưới 25 triệu đồng/m2, kể cả căn hộ nhỏ phổ biến khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi căn. Nhiều căn hộ có tiêu chuẩn hạng C nhưng vì giá tăng quá cao nên được xếp vào hạng B. Những yếu tố trên khiến khả năng sở hữu nhà của người dân có nhu cầu ở thực với nguồn tài chính không cao càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, trong bối cảnh thị trường chung suy giảm, thiếu tích cực và vấn đề pháp lý một số dự án chưa rõ ràng nên người mua mang tâm lý thận trọng.

Tại thị trường Bình Dương, nguồn cung trong năm 2021 vào khoảng 15.000 căn hộ. Đại diện DKRA cho rằng, sức cầu ở thị trường này sẽ giảm so với năm qua bởi TP HCM sẽ phục hồi nguồn cung và mặt bằng giá bán tại Bình Dương đã tăng khá cao.

Cụ thể, trong năm vừa rồi, giá bán sơ cấp cao nhất tại bình Dương vào khoảng 66,6 triệu đồng/m2, tiệm cận với mức giá 68 triệu đồng/m2 ở TP HCM. Không ai có thể tin một ngày nào đó Bình Dương có giá căn hộ vượt 48 triệu đồng/m2, mức giá tương đương ở quận 9, TP HCM, thậm chí bằng với giá một số dự án cách đây 1 – 2 năm mà gọi là căn hộ hạng A.

Tại TP Thuận An Bình Dương, Astral City – Khu phức hợp thương mại và căn hộ đang làm mưa làm gió, khẳng định lực hấp dẫn khổng lồ trên thị trường BĐS khu vực phía Nam.

Dự án gây ấn tượng với phong cách thiết kế hiện đại, đề cao sự kết hợp hài hòa “trong tĩnh, ngoài động” của các không gian sống với quy mô 8 tòa tháp cao 40 tầng, tọa lạc mặt tiền quốc lộ 13, nơi sẽ trở thành trục đại lộ dịch vụ – thương mại – tài chính lớn nhất thành phố Thuận An trong thời gian tới. 

Đáng chú ý, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của dự án Astral City được bảo chứng bởi hàng loạt thương hiệu uy tín trên thị trường như: Phát Đạt – chủ đầu tư và nhà phát triển dự án, Tập đoàn Danh Khôi – Đơn vị hợp tác đầu tư, Central – Tổng thầu thiết kế và thi công dự án, Turner – Tư vấn giám sát xây dựng, AKA – Đơn vị cung cấp giải pháp nội thất cao cấp, Rita Võ – Đại diện phân phối thương hiệu Kohler tại Việt Nam và Ngân hàng VPBank tài trợ. Đặc biệt, Astral City là dự án hiếm hoi tại Bình Dương được CBRE quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn cao cấp.

Hiện dự án được giới thiệu ra thị trường với chính sách ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu chỉ thanh toán 15% giá trị sản phẩm và 5% mỗi 6 tháng tiếp theo. Đặc biệt, Ngân hàng VP Bank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng, giúp khách hàng an cư và nhà đầu tư giải quyết bài toán tài chính đồng thời tối ưu hiệu quả sử dụng dòng tiền.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
    Các dự án phát triển & phân phối