Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã có tín hiệu tích cực

15/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Ảnh hưởng của đại dịch trên toàn cầu, sau thời gian giãn cách xã hội đến nay du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã có tín hiệu tích cực khi hoạt động của nhiều khách sạn, dịch vụ đã mở cửa, địa điểm vui chơi giải trí đã rộn ràng đón khách từ khắp mọi miền đất nước.

Tại Khánh Hòa, chương trình kích cầu “Nha Trang biển gọi” với nhiều ưu đãi khá hấp dẫn đã thu hút mạnh lượng khách đến với xứ sở trầm hương. Đây là sự kết hợp giữa chính quyền tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, tháng 6/2020, hoạt động du lịch ở Khánh Hòa bắt đầu phục hồi. Hầu hết các khu, điểm du lịch lớn như Hòn Tằm, Đảo Hoa Lan, Đảo Khỉ, Vinpearl Land Nha Trang, Yang Bay… và các resort tại Bãi Dài đã mở cửa đón khách trở lại.

 

Chỉ riêng trong tháng 6, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón khoảng 41.500 lượt khách du lịch, bằng 6% so với cùng kì năm 2019, trong đó có 40.000 lượt khách du lịch nội địa. Công suất phòng ước đạt gần 3,1%. Tổng doanh thu du lịch hơn 156 tỉ đồng.

Trong khi tháng 5, địa phương này chỉ đón 4.500 lượt du khách (4.200 khách nội địa và 300 khách quốc tế), bằng 0,77% so với cùng kì năm 2019.

Ông Huỳnh Bình Thái, Trưởng Ban quản lí Vịnh Nha Trang, cũng cho biết kể từ đầu tháng 7 khi hầu hết các điểm đến và các khu du lịch trên vịnh Nha Trang đồng loạt hoạt động trở lại đã thu hút một lượng khách đáng kể. Con số trung bình khoảng 1.800 lượt khách/ngày trong tháng 6 thì hiện nay là 2.800 lượt khách/ngày, những ngày cuối tuần sẽ tấp nập hơn và đạt khoảng 3.000 lượt/ngày. Trước dịch, mỗi ngày có từ 6.000 – 7.000 khách đi tour biển đảo nhưng 70% là khách quốc tế thì con số khoảng 2.800 khách nội/ngày qua là tín hiệu tích cực của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

du lich nha trang sau dich 2 15946283322001126124238 scaled - Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã có tín hiệu tích cực

Du khách đến Nha Trang – Khánh Hòa tăng đáng kể sau dịch

Cùng nhận định với ông Thái, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa – đơn vị quản lí Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng, cho biết kể từ đầu tháng 6 lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa tăng đáng kể nhờ các gói kích cầu và nỗ lực thu hút du khách từ các doanh nghiệp với các chương trình ưu đãi đặc biệt. Đặc biệt, từ đầu tháng 7 đã có sự tăng trưởng mạnh tại thành phố thu hút hơn 7 triệu lượt khách năm 2019. Hầu hết là khách nội địa đến từ các chương trình kích cầu.

Du lịch khởi sắc, thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa cũng hoạt động sôi nổi hơn. Ảnh hưởng tâm lý từ dịch bệnh, người mua nhà ở hay các nhà đầu tư cũng kỹ lưỡng, khắt khe hơn, lựa chọn những sản phẩm hướng tới giá trị thực, sở hữu lâu dài và đặc biệt là môi trường sống thông thoáng. Do đó, các dự án pháp lý hoàn thiện, vị trí đẹp gần biển được ưu tiện lựa chọn. Một số dự án mới sắp ra mắt gần đây phải kể đến như siêu phẩm Căn hộ The Aston nằm tại mặt tiền đường Xóm Cồn, phường Xương Huân, trung tâm TP Nha Trang thu hút đông đảo sự chú ý của khách hàng và các nhà đầu tư.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an-bds/can-ho-nha-trang/the-aston-luxury-residence/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối