Ngành du lịch Bình Định đang trên đà phát triển mạnh

13/07/2020 by Đinh Thị Diễm

Với đà tăng trưởng như hiện nay, ngành du lịch Bình Định góp phần quan trọng vào phát triển KT – XH của tỉnh. Với lượng khách tăng trưởng bình quân đạt 16,7%/năm; doanh thu du lịch tăng trưởng bình quân đạt 55,07%/năm.

con duong giua bien o hon kho quy nhon - Ngành du lịch Bình Định đang trên đà phát triển mạnh

Bình Định nổi tiếng với danh lam thắng cảnh hùng vĩ, hệ sinh thái lý tưởng phát triển ngành du lịch 

Ngay khi thời gian giãn cách xã hội được dỡ bỏ, hoạt động du lịch tại Bình Định đã nhộn nhịp trở lại. Từ cuối tháng 6 đến nay, lượng khách du lịch đổ về Bình Định gia tăng “đột biến”. Theo thống kê của Sở Du lịch Bình Định, năm 2019, đón hơn 4,8 triệu lượt khách (tăng 18% so với năm 2018), bao gồm hơn 4,3 triệu lượt khách nội địa và gần 500  nghìn lượt khách quốc tế; tổng doanh thu du lịch ước đạt đến 6.000 tỷ đồng, đóng góp vào GRDP tỉnh là 17,99%.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, việc tạo được ấn tượng cho du khách, đến Quy Nhơn, đến Bình Định luôn giữ được ấn tượng tốt đẹp về vùng đất yên bình, sạch đẹp và không gian du lịch hết sức độc đáo. Tỉnh cũng rất cân nhắc, đưa ra các sản phẩm du lịch độc đáo mà các địa phương khác chưa có. Với sự quyết tâm của chính quyền địa phương, công tác quy hoạch, phát triển tài nguyên du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch được tập trung đầu tư, từng bước hoàn thiện.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở du lịch Bình Định nhận định, với sự phát triển thu hút khách quốc tế, lượng khách trú đông rất nhiều khi mùa du lịch bắt đầu tháng 10 năm nay tới tháng 4 năm sau. Điều đó nghĩa là nếu chúng ta khai thác tốt sẽ làm cho hoạt động du lịch đều đặn, phát triển quanh năm.

Đáng chú ý hơn, cuối tháng 6/2020, Bình Định được bình chọn trong Top 20 điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Dù dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng du lịch, song bằng nhiều giải pháp phù hợp, chính quyền địa phương đã và đang quyết tâm để thương hiệu du lịch Quy Nhơn – Bình Định ngày càng tạo được sức hút đối với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối