Điều chỉnh quy hoạch để kêu gọi đầu tư vào khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn

29/06/2020 by Đinh Thị Diễm

Mới đây, UBND TP HCM chỉ đạo về chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực nhằm kêu gọi đầu tư vào khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn.

Điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 sẽ được thành phố xúc tiến, kêu gọi đầu tư đúng theo quy định. Doanh nghiệp hay tư nhân sẽ không được thành phố giao cho tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, ảnh hưởng đến mục tiêu chung của Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.

Việc lập quy hoạch, thực hiện cũng phải được quản lý chặt chữ trên Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao, tránh lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 chỉ để phục vụ cho một vài dự án nhà ở. UBND thành phố cũng giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND các khu Đông gồm quận 1, quận 9 và quận Thủ Đức cùng các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát trong danh mục dự án kêu gọi đầu tư của thành phố trên địa bàn trong thời gian vừa qua, xem các dự án nào đủ điều kiện, thỏa mãn các tiêu chí được đầu tư trong Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông, để tiến hành kêu gọi, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đúng theo quy định. Ưu tiên các dự án phát triển nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, khởi nghiệp sáng tạo.

Điều chỉnh quy hoạch để kêu gọi đầu tư vào khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn

Thành phố phía Đông bệ phóng cho đầu tàu kinh tế

Đồng thời, Thành phố cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông nhằm quảng bá hình ảnh Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao. xúc tiến, kêu gọi đầu tư các dự án tại khu vực này đến với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được biết, việc sáp nhập 3 quận ở phía Đông Sài Gòn để xây dựng thành phố, là tiền lệ chưa bao giờ có tại các tỉnh thành của Việt Nam. Thành phố phía Đông đóng vai trò quan trọng, nhằm phát huy những lợi thế về vị trí mang tính cửa ngõ, các hạ tầng dịch vụ sẵn có như các khu đại học (đào tạo bậc cao), Khu công nghệ cap cao (sản xuất tiên tiến), Khu đô thị mới Thủ Thiêm (trung tâm tài chính và kinh doanh) và hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung đã và đang được hoàn thiện như xa lộ Hà Nội, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Phạm Văn Đồng, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối