Câu chuyện của bán đảo Sơn Trà nay lại được tiếp diễn tại bán đảo Phương Mai

06/07/2020 by DKRP-MKT

Nhơn Hội vùng đất tỏa sáng tại TP Quy Nhơn đang thu hút các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Bước sang năm 2020, với sự chuyển mình mạnh mẽ sau khi được mở rộng quy mô và chuyển trọng tâm sang phát triển du lịch, Nhơn Hội trở thành điểm đến mới hấp dẫn bậc nhất duyên hải miền Trung.

cau chuyen cua ban dao son tra nay lai duoc tiep dien tai ban dao phuong mai - Câu chuyện của bán đảo Sơn Trà nay lại được tiếp diễn tại bán đảo Phương Mai

Những tiềm năng nội tại

Được thành lập năm 2005, Khu kinh tế Nhơn Hội có diện tích 12.000 ha, nhằm mở rộng quy mô tăng cường thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, năm 2019 được điều chỉnh tăng thêm 2.308 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.

Số liệu thống kê cho thấy, hiện KKT Nhơn Hội và các Khu công nghiệp ở Bình Định đã thu hút 325 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 91.000 tỉ đồng, trong đó có 33 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 500 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 17.000 lao động và nộp vào ngân sách hơn 1.000 tỉ đồng.

Nhận định của các chuyên gia đầu ngành, KKT Nhơn Hội có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Phần lớn diện tích Nhơn Hội nằm tại bán đảo Phương Mai, được ví như trái tim mới của TP Quy Nhơn mệnh danh như một tấm bình phong khổng lồ án ngự phía biển. KKT Nhơn Hội có vai trò quan trọng về phát triển kinh tế lẫn an ninh quốc phòng. Đặc biệt, được thiên nhiên ưu ái, trù phú với nhiều danh thắng đẹp, cảnh sắc thơ mộng cùng bản sắc văn hóa lâu đời, rất thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông chỉnh tạo thế chân kiềng, bàn đạp phát triển vào trung tâm TP Quy Nhơn. Từ Nhơn Hội di chuyển đâu cũng thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy, đường hàng không với việc kết nối trực tiếp Cảng hàng không quốc tế Phù Cát qua trục quốc lộ 19B.

Sắp tới, dự án xây dựng cầu Thị Nại 2 sẽ được tái khởi động với kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng. Thêm vào đó, tầm nhìn đến năm 20250 có thêm cầu Thị Nại 3 kết nối KKT Nhơn Hội với các tuyến trọng điểm và quốc lộ 1A, nhằm thu hút đầu tư vào các khu du lịch, công nghiệp, đô thị, tạo động lực cho phát triển cho toàn vùng.

Với sự đầu tư đồng bộ, KKT Nhơn Hội đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế với các dự án nổi bật như: Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhơn Hội 2, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airway, Khu phức hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex – Bình Định, dự án Kỳ Co Gateway – Khu đô thị cửa ngõ vào kỳ quan, một trong những dự án trọng điểm kiến tạo phong cách sống đương đại bên vịnh biển Phương Mai, Bình Định.

Du lịch đưa Nhơn Hội bứt phá

Bán đảo Phương Mai với câu chuyện phát triển được ví như bán đảo Sơn Trà của TP Đà Nẵng. Được “trời phú” cho nhiều bãi biển đẹp trải dài trong vắt cùng hàng loạt địa danh nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, Làng biển Hải Minh, Đồi cát Nhơn Lý, Mũi Yến… Nhìn từ xa, Phương Mai như đầu một con rồng thân nằm dài về phía Bắc, tận cùng phía Nam Mũi Mác, Mũi Yến với dãy núi sừng sững phía sau.

Địa thế phú quý nay còn được nâng tầm hiện đại với sự đầu tư hệ thống giao thông phát triển vượt bậc cùng sự nhập cuộc của các “ông lớn” trong ngành bất động sản nghĩ dưỡng với các dự án đưa nơi đây trở thành một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất miền Trung. Thành công trong số đó với kể tới khu đô thị biển Kỳ Co Gateway thu hút hơn 800 khách hàng an cư và đầu tư quan tâm đã góp phần định vị giá trị bất động sản tại bán đảo Phương Mai, góp phần thay đổi bộ mặt của Nhơn Hội và tạo tiền đề kiến tạo cộng đồng đô thị du lịch hiện đại trong tương lai.

Đại diện Tập đoàn Danh Khôi, đơn vị phát triển dự án Kỳ Co Gateway cho biết: “Câu chuyện của bán đảo Sơn Trà nay lại được tiếp diễn tại bán đảo Phương Mai, nơi đây từ một vùng hoang sơ đã chuyển mình thành địa danh nổi tiếng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhơn Hội cũng bắt đầu được biết đến là một thị trường đầy tiềm của bất động sản nghỉ dưỡng khi hội tụ những yếu tố vàng như vị trí đắc địa, tầm nhìn hướng biển, giao thông ngày càng hoàn thiện…”.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an-bds/dat-nen-quy-nhon/ky-co-gateway/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối