Bùng nổ nguồn cung thị trường bất động sản Bình Dương

06/10/2020 by Đinh Thị Diễm

Trái ngược với sự im ắng của thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh lân cận, thị trường địa ốc Bình Dương đang trở nên sôi động trước sự đổ bộ của nhiều “đại gia” về gom quỹ đất với hàng loạt các dự án mới được công bố trong thời gian gần đây.

Bất động sản Bình Dương đang hút lượng lớn người dân từ TP HCM về ở
Bất động sản Bình Dương đang hút lượng lớn người dân từ TP HCM về ở

Liên tiếp các dự án ra mắt thị trường

Cụ thể, trong tháng 9/2020 vừa qua, Tập đoàn bất động sản An Gia giới thiệu dự án The Standard Central Park, với quy mô gần 7ha, cung cấp cho thị trường 374 sản phẩm bao gồm nhà liền kề và shophouse.

Mới đây, Công ty LDG Group cũng đã giới thiệu ra thị trường dự án LDG Sky, tọa lạc tại vị trí đắc địa của khu vực Dĩ An. Dự án này có quy mô 2ha, gồm 5 block, cung ứng cho thị trường 1.700 căn hộ cao cấp.

Công ty TNHH Phúc Đạt Connect 2 tung ra dự án Khu căn hộ Phuc Dat Tower nằm trên mặt tiền quốc lộ 1K, giáp ranh với quận Thủ Đức của TPHCM. Quy mô dự án bao gồm 1  block cao 30 tầng. Dự án khi hoàn thành sẽ cung ứng ra thị trường 724 căn hộ có diện tích từ 44 – 77 m2/căn.

Tiếp theo, Phú Đông Group là doanh nghiệp phát triển nhiều dự án nhà ở cho người trẻ cũng sắp tung ra dự án Phú Đông Sky Garden cao 27 tầng với 640 căn hộ, tọa lạc tại Dĩ An.

Một liên doanh khá thành công trong việc phát triển nhiều dự án là Phát Đạt Group và Danh Khôi Group cũng đã gia nhập vào thị trường Bình Dương. Hiện tại, liên doanh này đang bắt tay thực hiện một dự án căn hộ cao cấp mang tên Astral City tọa lạc tại vị trí mặt tiền Quốc lộ 13, trung tâ, TP Thuận An.

Theo ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện tại tổng số Dự án được phê duyệt trên toàn tỉnh Bình Dương năm 2020 có 114 Dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt bản đồ 1/500 chia đều cho toàn tỉnh. Định hướng kế hoạch năm 2021 – 2025, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng đô thị mới kết hợp chỉnh trang đô thị cũ. Có phân khúc, phân khu nhằm đảm bảo kết cấu hạ tầng, đảm bảo quy hoạch. Tỉnh cũng tiếp tục nghiên cứu chuyển đổi công năng các khu công nghiệp cũ.

Dư địa thị trường còn rất lớn

Lý giải về việc lựa chọn dự án Astral City tại Bình Dương để phân phối mà không phải địa phương khác, đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản DKRP cho hay, thị trường bất động sản Bình Dương thu hút được giới đầu tư  nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại.

Hơn nữa, việc kết nối giữa TP.HCM và Bình Dương ngày càng nhanh chóng đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản. Ngoài ra, điểm vượt trội ở Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh, giúp các công ty nắm bắt cơ hội kinh doanh, giảm thiểu thời gian chờ, nắm bắt được xu hướng của thị trường.

Đưa ra dự báo về thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư sành sỏi cho rằng, xu hướng người dân từ TP.HCM giãn ra ngoại thành, ra các đô thị vệ tinh là rất lớn. Do đó, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển, nhất là TP.Dĩ An và TP.Thuận An của tỉnh Bình Dương sẽ được hưởng lợi.

Chia sẻ tại hội thảo “Thị trường Bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới” vừa được tổ chức tại Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, theo định hướng đến năm 2021 – 2025, Bình Dương sẽ là đô thị văn minh hiện đại, một trung tâm hàng đầu của cả nước và khu vực. 

Theo đó, tỉnh địa phương xác định sẽ luôn cùng các doanh nghiệp đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để cùng Bình Dương xây dựng ngày càng hiện đại hơn nữa. Đối với lĩnh vực bất động sản còn nhiều vấn đề để tỉnh Bình Dương tiếp tục quan tâm. 

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối