Đề án lập “Thành phố phía Đông” khu vực nào sẽ hưởng lợi?

03/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Hai điểm sáng của thị trường bất động sản vệ tinh TP HCM là Bình Dương và Đồng nai sẽ hưởng lợi từ Đề án lập “Thành phố phía Đông”. Không chỉ tác động trực tiếp tới các Quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, đề án này còn ảnh hưởng, lan ra diện rộng tới các tỉnh thành giáp ranh, tuy nhiên không phải tất cả các địa giới của 2 tỉnh này đều được hưởng lợi.

Từ khi xuất hiện thông tin về “Thành phố khu Đông” thì đã có hiện tượng bất động sản một số khu vực “đu theo” thông tin này. Nhưng đâu mới là khu vực thực sự được hưởng lợi từ câu chuyện đang rất nóng này.

Đối với khu vực Đồng Nai, Nhơn Trạch, Long Thành là các thị trường được kì vọng sẽ phát triển theo Đề án này khi có lợi thế giáp ranh với Quận 9, một phần Quận Thủ Đức và một phần Quận 2.

z1962757707901b583efdd51ae41b2376dbd2ff75b81b0 1595478743819280786399 - Đề án lập “Thành phố phía Đông” khu vực nào sẽ hưởng lợi?

Đề án thành lập “Thành phố phía Đông” không chỉ tác động đến thị trường bất động sản khu Đông Tp.HCM  mà các thị trường như Đồng Nai, Bình Dương – khu vực ráp ranh cũng được hưởng lợi 

Hai khu vực này thuộc Đồng Nai, chỉ cách Quận 2 và Quận 9 qua con sông Đồng Nai. Đây cũng đang là tâm điểm của các đại dự án giao thông như sân bay Long Thành, Hương Lộ 2, cao tốc Tp.HCM – Long Thành, xây dựng cầu Cát Lái, cầu Quận 9, cầu Đồng Nai 2…cùng các dự án khu đô thị lớn đang được xây dựng, tạo nên hệ thống đô thị liên hoàn với “Thành phố phía Đông”.

Đối với thị trường bất động sản Bình Dương, ngoài Dĩ An thì khu vực Thuận An cũng được hưởng lợi từ Đề án này. Theo phân tích của cac chuyên gia, Thuận An có lợi thế giáp ranh với Quận Thủ Đức thông qua trục Quốc lộ 13 – tam giác vàng kết nối giao thương giữa TP HCM – Bình Dương – Bình Phước.

Xét về tiềm năng, trục Quốc lộ 13 có nhiều cơ hội để phát triển bất động sản khi nơi đây tập trung phần lớn các khu công nghiệp, cư dân đông đúc. Các dự án ở trục này mọc lên khá nhiều thời gian qua, nhất là phân khúc căn hộ, chủ yếu hướng đến việc cho chuyên gia nước ngoài, người lao động ở các khu công nghiệp thuê. Một số dự án nổi bật như The Emerald Golf View, Eco Xuân Sky Residences, Aster Garden Tower, The Habitat Bình Dương, Hồ Gươm Xanh Thuận An City, Happy One Bình Dương, Roxana Plaza Bình Dương và mới đây nhất là Căn hộ Astral City Thuận An của Chủ Đầu Tư Phát Đạt CORPORATION.

Theo các chuyên gia trong ngành, nếu Đề án “Thành phố phía đông” được duyệt thì nơi đây chắc chắn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để đáp ứng sự phát triển đồng bộ của thành phố. Vì thế, các khu vực có lợi thế giáp ranh sẽ được kì vọng phát triển rõ nét so với các khu vực khác.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối