Bất động sản vùng ven sẽ “soán ngôi” các thành phố lớn trong năm 2021

11/01/2021 by DKRP-MKT

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát từ cuối năm 2020, trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp bất động sản đã đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới để sinh tồn, phát triển quỹ đất dự án. Các chuyên gia cho rằng, trong năm 2021, các khu vực như Hải Dương, Quy Nhơn, Long An… sẽ là điểm đến mới “soán ngôi” các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM với dòng vốn đầu tư vào hạ tầng đồng bộ và tiềm năng tăng giá.

Lý giải “công thức” tăng trưởng của thị trường bất động sản 2021
Lý giải “công thức” tăng trưởng của thị trường bất động sản 2021

Các chuyên gia cùng nhận định rằng, hiện tượng các doanh nghiệp lần lượt di cư về các tỉnh thành khác để phát triển dự án là diễn biến bình thường của quy luật đất lành chim đậu. Và chỉ trong 5 năm tới, phát triển hạ tầng nếu làm tốt sẽ là cú hích thúc đẩy phát triển đầu tư công nghiệp, đầu tư du lịch và đô thị hóa mạnh mẽ hơn cho các địa phương vùng ven thành phố lớn.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cũng cho biết, điểm sáng điển hình cho vùng ven vẫn là các sản phẩm đất nền và các khu liền kề, biệt thự. Đó cũng là một trong những “điểm sáng” nổi bật của thị trường bất động sản trong năm 2021. Cụ thể, khu vực vùng ven thời gian qua có xu hướng tăng giá rất mạnh, mức độ quan tâm vẫn rất lớn khi dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở tăng lên.

Còn theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cao cấp Savills Việt Nam phân tích, một doanh nghiệp mất 2 – 3 năm từ lúc được chấp thuận chủ trương đầu tư đến khi được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500. Sau đó, mất thêm ít nhất 6 tháng xác định nghĩa vụ tài chính trong trường hợp các sở, ngành của địa phương đồng thuận. Nếu không, thời gian lại càng kéo dài. Nhiều doanh nghiệp muốn đóng tiền sử dụng đất để hoàn thiện pháp lý mà không được. Do đó, các chủ đầu tư phải tìm kiếm những địa điểm “mưa thuận gió hòa” để có thể triển khai dự án, tận dụng cơ hội kinh doanh. Đó là một sự linh hoạt dễ hiểu của doanh nghiệp bất động sản.

Theo các chuyên gia trong ngành, thực tế, xu hướng ly tâm để dịch chuyển về các thị trường mới đã diễn ra trong nhiều năm nay và dự kiến sẽ không giảm tốc trong 2021, đặc biệt tại những điểm sáng như tại miền bắc là các tỉnh thành phố Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hạ Long; Khu vực miền trung gồm Phan Thiết, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Thanh Hóa; Bình Dương, Long An, Đồng Nai ở miền Nam.

Theo nhiều doanh nghiệp bất động sản, đầu tư vào thị trường vùng ven bên cạnh khai thác thế mạnh về quỹ đất rộng, giá tương đối thấp thì ở đây chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện để thu hút đầu tư. Đặc biệt, hơn cả là ở những thị trường này đang có các bệ phóng là các dự án hạ tầng quan trọng sắp được triển khai.

Hấp lực của bất động sản Bình Định càng mạnh mẽ khi nơi đây đang trở thành điểm đến du lịch hàng đầu miền Trung, thu hút các ‘ông lớn’ địa ốc tụ hội đông đảo. Trong đó, phải kể đến bước đi tiên phong của Tập đoàn Danh Khôi khi triển khai thành công khu đô thị Nhơn Hội New City và mới đây nhất là Kỳ Co Gateway. Đúng như ý nghĩa tên gọi, vị trí cửa ngõ với vai trò kết nối chiến lược là yếu tố rất quan trọng tạo nên giá trị gia tăng bền vững cho dự án này. 

Kỳ Co Gateway nằm tại ngã giao của 2 tuyến đường đắt giá mà hiếm dự án nào hiện nay tại Bình Định có được là quốc lộ 19B dẫn thẳng ra sân bay quốc tế Phù Cát và trục đường Nhơn Lý dẫn đến khu du lịch Kỳ Co – Eo Gió chỉ trong 5 phút. Trong đó, quốc lộ 19B được ví như “trục đường ngoại giao”, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn tỉnh trên nhiều phương diện. 

Đây là tuyến đường kết nối 3 tâm điểm lớn nhất của Bình Định là Sân bay quốc tế Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội – Thành phố Quy Nhơn, rút ngắn thời gian di chuyển từ Khu kinh tế trọng điểm đến sân bay xuống một nửa (chỉ còn 20 phút). Giao thông thuận lợi chính là đòn bẩy lớn nhất giúp vận chuyển hàng hóa và khách du lịch thuận lợi hơn, tạo động lực để phát triển kinh tế và thu hút ngày càng đông đảo các nhà đầu tư địa ốc.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/ky-co-gateway/
Chia sẻ:
Tags:
    Các dự án phát triển & phân phối