5 lý do bất động sản Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc

07/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Thị trường địa ốc Bình Dương bước vào những tháng cuối năm 2020 vẫn còn rất sôi động với hàng loạt dự án mới được ra mắt. Đi tìm lời giải qua 5 lý do chứng minh bất động sản Bình Dương sẽ phát vượt bậc. 

1. Trở thành thành viên của WTC, “Smart 21”

Cuối năm 2019, Bình Dương đăng cai tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis mang tầm quốc tế tại trung tâm triễn lãm và hội nghị thành phố mới Bình Dương. Tại sự kiện quan trọng này đã công bố chính thức Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trace Center). Và chào đón trung tâm thương mại thế giới lớn nhất tại Bình Dương. Đây sẽ là một bước đệm vững chắc cho kinh tế Bình Dương phát triển, thu hút thêm nhiều vốn đầu tư hơn từ các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Đặc biệt là ở lĩnh vực đầu tư bất động sản để đáp ứng nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động, chuyên gia phải nói là khủng khiếp trong thời gian tới.
Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn Bình Dương nằm trong danh sách “Smart 21”. Đề án thành phố thông minh là niềm mơ ước, vươn cao của các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Nhằm mục tích phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

2. Chính sách hấp dẫn mời gọi nhà đầu tư nước ngoài

Được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bình Dương hiện có 48 cụm, khu công nghiệp. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia trong đó có Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên. Để đạt được những con số ấn tượng như thế thì tỉnh phải có những chính sách thông thoáng, cởi mở để thu hút đầu tư.

photo 1 1563874548603245399703 - 5 lý do bất động sản Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc

Trục chính dẫn vào Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng 

Theo số lượng thống kê trong năm 2019 có tới 508 doanh nghiệp đầu tư bất động sản với tổng số vốn điều lệ là 17.092.501,47 triệu đồng. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2020. Điều mà ít tỉnh thành nào làm được là việc lãnh đạo Bình Dương thường xuyên có những cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp nước ngoài để lắng nghe và hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn đang đối mặt.

Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực, một số dự án căn hộ Bình Dương nổi bật thời gian gần đây phải kể đến Dự án căn hộ Astral City.

Không chỉ có thị trường nhà ở phát triển, loại hình đầu tư bất động sản công nghiệp Bình cũng được xem là mỏ vàng còn rất nhiều để khai thác, năm 2020 hứa hẹn sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại hình bất động sản này.

3. Thu hút vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc

Số liệu thống kê 9 tháng đầu năm 2019, vốn FDI Bình Dương đạt gần 2,5 tỷ USD, tăng 83% so với cùng kỳ. Trong số đó các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đang dẫn đầu với 482 triệu USD. Tiếp theo là Hồng Kông với tổng vốn đăng ký là 413 triệu USD. Và Đài Loan xếp thứ 3 với 250 triệu USD. Hiện nay toàn tỉnh có hơn 3.702 dự án FDI đang hoạt động đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng vốn đầu tư 34,8 tỉ USD.

Với nguồn đầu tư dồi giàu, đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng cao tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt, phân khúc căn hộ để an cư cũng như cho chuyên gia đang thu hút khách hàng.

Được biết, mới đây chủ đầu tư Phát Đạt đã ra mắt tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại TP Thuận An thu hút khách hàng và giới dàu tư. Giá Bán Căn hộ Astral City Thuận An hợp lý, phù hợp với tài chính của người mua, nếu so với giá thì mức giá tại dự án còn giảm nhiệt hơn nhiều so với căn hộ tại khu vực vùng ven TP HCM trong khi tiềm năng khai thác cho thuê thu về lợi nhuận cao hơn.

4. Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư

Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, để bắt kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương. Một số công trình nổi bật như mở rộng quốc lộ 13 đoạn đi qua địa bàn tỉnh; nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở Thị xã Bến Cát…

Không chỉ thuận lợi di chuyển về đường bộ, Bình Dương rất may mắn khi có hai dòng sông Sài Gòn và Đồng Nai chảy qua nhờ đó mà có thể nối với các cảng lớn ở phía Nam và là nơi trọng tâm của việc giao lưu hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

5. Có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án nhà ở

Từ những bài học cả thành công lẫn thất bại từ những dự án nhà ở, những công trình bỏ hoang những sai lầm trong quá khứ này đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây.

Các chủ đầu tư đầu tư trong địa bàn và các khu vực lân cận đến Bình Dương thực hiện việc phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua, mang đến những sản phẩm nhà ở không chỉ chất lượng mà còn mang tính thẩm mĩ cao. Theo số liệu thống kê thì tỉnh đã có 381 dự án nhà ở được tỉnh ủy phê duyệt. Trong đó, Thủ Dầu Một có 50 dự án; TP Thuận An có 96 dự án; TP Dĩ An có 109 dự án; Bến Cát có 38 dự án; Tân Uyên có 42 dự án.

Đặc biệt, việc thi công dự án được các chủ đầu tư cam kết thực hiện đúng tiến độ. Đơn của như Tiến độ dự án căn hộ Astral City Bình Dương liên tục được chủ đầu tư cập nhập giúp khách hàng yên tâm về sản phẩm đầu tư.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối