Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được đánh giá cao

19/08/2020 by Đinh Thị Diễm

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế, trong đó bất động sản cũng không nằm ngoài cuộc. Tuy nhiên, trong dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được đánh giá cao bởi tính ổn định vượt trội và tiềm năng.

Giá bất động sản không hề giảm

Bước sang năm 2020, dịch bệnh Covid – 19 hoành hành tựa như bóng mây che phủ mọi ngóc ngách của nền kinh tế, chi phối mọi đời sống xã hội. Tác động của đại dịch này thật khủng khiếp thể hiện thông qua con số thống kê: gần 22 triệu người nhiễm bệnh tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đã có gần 773.000 người tử vong tính đến sáng 17/8/2020.

bat dong san lac quan - Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được đánh giá cao

Tuy ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng giá bất động sản vẫn cao

Dù không tránh khỏi tâm “bão” , nhưng Việt Nam vẫn tạo được dấu ấn khi trở thành một trong những quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt. Sau hơn ba tháng không có ca bệnh mới, làn sóng Covid mới xuất hiện tại Đà Nẵng gần đây cũng đang được kiểm soát bởi nhiều biện pháp kịp thời.

Những diễn biến khó lường khiến cho dòng tiền đầu tưu xáo trộn, những ngày vừa qua vàng trở thành tâm điểm khi liên tục chiếm sóng với nhiều lần xô đổ các kỷ lục về giá trước đó. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau giá vàng đã quay đầu giảm mạnh.

Tuy cũng bị ảnh hưởng nhất định, nhưng thị trường bất động sản vẫn có những tín hiệu lạc quan. Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2020 của Bộ Xây dựng mới đây cho thấy, bất chấp dịch bệnh, giá bất động sản trên thị trường không giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019.

Tại Hà Nội, giá chung cư tăng khoảng 0,16%, nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,01% so với quý 1/2020.

Tại TP. HCM, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,25%, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp tăng khoảng 0,04%, căn hộ trung cấp tăng khoảng 0,64%, căn hộ bình dân tăng khoảng 0,94%. Nhà ở riêng lẻ cũng tăng giá khoảng 0,15%.

Là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh, song giá bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch vẫn khôn thay đổi so với năm 2019. Trong khi đó, bất động sản công nghiệp tăng mạnh nhất với khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Bộ Xây dựng, dù vẫn còn khó khăn nhưng thị trường bất động sản có nhiều cơ hội phục hồi và phát triển do nhu cầu về các loại bất động sản nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, trong các khu công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn rất lớn.

Kênh đầu tư truyền thống chiếm ưu thế

Nhu cầu về nhà ở tại các đô thị vẫn còn rất lớn, đầu tư bất động sản luôn là kênh truyền thống chiếm ưu thế. Đối với doanh nghiệp địa ốc thì kế hoạch hoạt động đã được xây dựng và có tầm nhìn dài hạn chứ không phải là một sớm một chiều. Do đó, dịch bệnh tuy có ảnh hưởng trước mắt nhưng không thể ngay lập tức đảo lộn kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, bất động sản vẫn là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế. Phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững. Giai đoạn hiện nay cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tái cấu trúc, định hướng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thật theo hướng bền vững.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Vietnam, cho rằng mặc dù có những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng nhìn tổng quan thì toàn thị trường vẫn khả quan và tích cực. Đặc biệt, hiện nay xu hướng đầu tư ra các thị trường vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu…

Điểm sáng của thị trường Bình Dương

Dự án chung cư Astral City Bình Dương với vốn đầu tư khoảng 8.282 tỉ đồng, quy mô khu đất 3,7ha, mật độ xây dựng khoảng 65% gồm 8 block cao 40 tầng, cung ứng khoảng 4.982 sản phẩm căn hộ đa dạng về diện tích.

Sở hữu vị trí giới hạn mặt tiền Quốc lộ 13, trục đường giao thương kết nối tam giác vàng TP HCM – Bình Dương – Bình Phước, Bán căn hộ chung cư Astral City có tính thanh khoản cao, tiềm năng gia tăng giá trị lớn trong tương lai. Ngay từ khi ra mắt, dự án đã làm bùng nổ thị trường bất động sản, mang đến làn gió mới mẻ, kiến tạo giá trị sống mới tại Bình Dương.

Hiện Tiến độ dự án căn hộ Astral City Thuận An liên tục được nhà thầy Central thi công, lễ khởi công dự án diễn ra vào tháng 2/2020 vừa qua. Chủ đầu tư Phát Đạt cũng cam kết nhanh chóng để đảm bảo tiến độ bàn giao nhà trong tương lai cho khách hàng đã đầu tư căn hộ.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối