Tuyến phố mua sắm kết hợp ẩm thực thúc đẩy phát triển kinh tế đêm ở Nha Trang

18/03/2021 by DKRP-MKT

Ngày 09/03 vừa qua,Tỉnh đoàn Khánh Hòa trình UBND tỉnh thông qua chủ trương xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp xe bán hàng lưu động “Food Truck” nhằm tạo tuyến phố mua sắm kết hợp ẩm thực, phát triển kinh tế đêm ở phố biển Nha Trang. Ông Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, cho biết mô hình kinh doanh “Food Truck” (xe bán đồ ăn lưu động) rất phổ biến ở các quốc gia trên thế giới nhằm bán các loại thức ăn nhanh, nước giải khát, đồ lưu niệm…

Tiến Độ Dự Án The Aston Nha Trang
Tiến Độ Dự Án The Aston Nha Trang

UBND tỉnh đã đồng ý về chủ trương và giao cho Tỉnh đoàn xây dựng đề án này dọc 18km bờ biển Nha Trang. Trước mắt, chúng tôi sẽ triển khai ở khu vực bờ biển phía bắc cầu Trần Phú (công viên Yến Sào) kết hợp các sự kiện văn hóa, văn nghệ tại đây. Dự kiến vào tháng 6 năm nay sẽ đưa mô hình vào hoạt động. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sản phẩm bày bán phải phù hợp với nhu cầu ẩm thực của người dân, du khách, đồng thời phải tạo được dấu ấn riêng để tạo nên “thương hiệu” phố biển Nha Trang – Khánh Hòa.

Trong đó việc phát triển các xe bán hàng lưu động “Food Truck” tại tuyến phố đêm này là điều cần thiết tại Nha Trang Khánh Hòa. Ở Việt Nam, mô hình xe bán hàng lưu động con manh mún, nhỏ lẻ, phân bố rải rác ở các địa phương như Hội An, Vũng Tàu…, chưa phát triển thật sự tương xứng với thị hiếu của người dân cũng như du khách. Đồng thời, chưa có đơn vị nào đứng ra xây dựng mô hình một cách bài bản, quy mô, đảm bảo an toàn thực phẩm, môi trường…

Trong khi đó, tại Nha Trang những năm gần đây, các dịch vụ du lịch chiếm tỉ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế của thành phố. Điều này chứng tỏ Nha Trang luôn là điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng…

Chính vì vậy, việc xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp xe bán hàng lưu động “Food Truck” nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo sự tiện lợi cho người dân, du khách khi tham quan phố biển, mà còn giúp các thanh niên có cơ hội khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Mô hình kinh doanh “Food Truck” có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 30 tỉ đồng với 20 xe bán hàng lưu động. Nguồn vốn này do Tỉnh đoàn Khánh Hòa đứng ra vận động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân giao cho các đoàn viên, thanh niên vay vốn lập nghiệp. Thời gian hoạt động của mô hình cũng như hoàn vốn, có lãi khoảng 10 năm.

The Aston sở hữu 100 m mặt tiền biển, 250 m mặt tiền sông

Đón đầu sự phát triển tuyến phố đêm tại Nha Trang này phải kể đến dự án The Aston tọa lạc ngay mặt tiền đường Trần Phú, giao điểm giữa cung đường du lịch biển Trần Phú và Xóm Cồn. Đây là khu phố đi bộ với chiều dài khoảng 1km thuộc đường Xóm Cồn nối từ đường Trần Phú đến đường 2-4 hội tụ các loại hình biểu diễn nghệ thuật, dịch vụ ăn uống nhằm mục tiêu tạo điểm tham quan về đêm cho người dân địa phương và du khách kết hợp giới thiệu các sản phẩm văn hóa ẩm thực 3 miền.

Có thể thấy, đường Xóm Cồn nối với trục đường du lịch Trần Phú – Phạm Văn Đồng, sẽ góp phần giúp khu vực này trở thành trục du lịch – văn hóa – thương mại tại thành phố biển. Các chuyên gia bất động sản đánh giá, hiện nay quỹ đất tại trục đường này ngày một hạn hẹp, việc sở hữu một căn hộ nơi đây đang trở thành cơ hội hiếm hoi.

Không chỉ mang lại giá trị đáng sống, sản phẩm căn hộ The Aston còn là tài sản có giá trị, dự án căn hộ ven biển sở hữu vĩnh viễn hiếm hoi và có khả năng khai thác tốt. Ngoài yếu tố giá trị vượt thời gian của sản phẩm, chủ đầu tư còn tung ra chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn, khách hàng chỉ cần thanh toán 25% là có thể sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài mặt tiền biển duy nhất tại Nha Trang. Giá trị căn hộ còn lại sẽ được ngân hàng PVcomBank và VPBank hỗ trợ vay không lãi suất, không phí trả nợ trước hạn và ân hạn nợ gốc trong 24 tháng.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/the-aston-luxury-residence/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối