Dấu ấn kiến trúc thượng lưu tại Căn hộ Astral City

26/11/2020 by Bui Thi My

Cảnh quan cùng các yếu tố thẩm mỹ độc đáo của Astral City được thổi hồn bởi ông Mark Edwards Butler – kiến trúc sư lừng danh thế giới. Dự án này gây ấn tượng khi sở hữu kiến trúc biểu tượng kết hợp dấu ấn bản địa.

Tháp Vega - Biểu tượng thượng lưu ghi dấu ấn Astral City tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tháp Vega – Biểu tượng thượng lưu ghi dấu ấn Astral City tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Dự án hội tụ đầu đủ các tiện ích đẳng cấp như hồ bơi chân mây, hệ thống sky bar, vườn thiền, yoga được bố trí trên tầng 20 của các toà tháp. Thiết kế này giúp tổ hợp tiện ích sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp khi toạ lạc ở cao độ gần 100m, đồng thời tránh được gió to nếu được bố trí trên tầng thượng. 

Điểm nhấn nằm trên đỉnh mỗi tòa tháp đều sở hữu mái vòm uốn cong. Thiết kế không chỉ “khắc họa” kiến trúc ấn tượng cho các khối tháp, mà còn giúp phân tán lực gió xung quanh dự án. Landscape của Astral City được chia thành phân khu tĩnh và phân khu động đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân, đảm bảo mỗi cư dân đều có thể sở hữu không gian sống phù hợp với tiêu chuẩn của riêng mình. 

Nhờ những điểm cộng lớn mà Astral City sở hữu  như vị thế đắc địa mặt tiền quốc lộ 13, hay quy mô 8 tòa tháp cao 40 tầng với gần 5.000 căn hộ cao cấp mà dự án đã trở thành biểu tượng kiến trúc hiện đại của Bình Dương. 

Được biết, phụ trách kiến trúc là kiến trúc sư lừng danh Mark Edwards Butler thiết kế. Ông là “tác giả” của hàng loạt công trình nổi tiếng tại Việt Nam như dự án căn hộ City Garden, Kingdom 101, khách sạn Novotel Sài Gòn Centre… và trên thế giới với Water Cube tại Thế Vận Hội Bắc Kinh (2008), các công trình tại Thượng Hải, Hồng Kông, Úc, Mỹ, Anh Quốc. 

Năm 2020, căn hộ Astral City được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc đáng sống với không gian trải nghiệm đẳng cấp nhất Bình Dương. Để giải bài toán của chủ đầu tư, kiến trúc sư Mark Edwards Butler cùng đơn vị thiết kế và xây dựng Central Cons dành nhiều tâm huyết nghiên cứu đặc trưng thời tiết tại Thuận An, Bình Dương. Hai đơn vị này đã tiến hành lắp đặt các thiết bị đo cường độ nắng, mưa, gió trong khu vực để lên phương án thiết kế phù hợp.

8 tòa tháp tại Astral City được trang bị hệ thống lam đứng. Thiết kế này giúp 100% căn hộ có thể đón được nắng Đông và giảm nắng Tây gay gắt. Đặc biệt, vào mùa mưa, 8 khối tháp đều tránh được hiện tượng mưa hắt vào khu vực hành lang.

Ông Mark Butler đã điều chỉnh phương án tăng cao độ chân tường phù hợp. Yếu tố này vừa giúp giảm bức xạ nhiệt do kính, vừa tạo nên nhịp điệu cứng cáp kết hợp đường nét tinh tế của hệ thống lam mềm mại mang lại dấu ấn riêng cho dự án. Cùng với đó, thiết kế lấy nắng và gió theo phương ngang, 100% căn hộ tại Astral City luôn ngập tràn ánh sáng cùng năng lượng gió tự nhiên. Hiện tại, rất ít dự án căn hộ cao cấp trên thị trường được chủ đầu tư kỳ công nghiên cứu hướng nắng, gió, mưa kết hợp xu hướng đối lưu không khí và cường độ bức xạ để tạo ra thiết kế tối ưu như Astral City. 

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối