Căn hộ đang là sản phẩm được ưa chuộng tại Đà Nẵng

04/07/2020 by DKRP-MKT

Dự báo năm 2020, dân số TP Đà Nẵng lên đến 1,6 triệu người, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay dẫ đến tình trạng quỹ đất trung tâm cạn kiệt, việc mua đất dựng nhà là khó khả thi. Phân khúc căn hộ đang là sản phẩm lên ngôi trong bối cảnh này.

Slide The Royal 12 - Căn hộ đang là sản phẩm được ưa chuộng tại Đà Nẵng

Tính ưu việt của dòng sản phẩm căn hộ được thị trường Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận giúp giải quyết mọi vấn đề như: ở tại trung tâm, dễ dàng cho thuê, thanh khoản tốt, nhu cầu sinh hoạt cần thiết, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thị trường đất nền…

Phân khúc căn hộ khá đa dạng về chủng loại và có nhiều mức giá đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của người mua gồm: Căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp, Nhà ở xã hội. Tuy nhiên, yếu tố được xem là tiên quyết để xuống tiền chính là pháp lý.

Cùng điểm qua tình trạng các dòng sản phẩm nhà ở cao tầng tại trung tâm TP Đà Nẵng:

Căn hộ trung cấp: Được đông đảo khách hàng – những người có thu nhập trung bình từ 8 – 10 triệu/đồng tháng đón nhận, chi trả trong 10 – 15 năm. Một số dự án có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ sở hữu lâu dài, đa số các dự án đã đi vào hoạt động nhiều năm nên có dấu hiệu xuống cấp, rào cản chính khiến khách hàng e dè.

Căn hộ cao cấp:

  • Chuỗi condotel: Theo thống kê, Đà Nẵng đang sở hữu nguồn cung gần 10.000 căn condotel, pháp lý sở hữu 50 năm, 95% trong số đó phân bố dọc bờ biển Đà Nẵng với chính sách bắt buộc cam kết thuê lại trong 10-15 năm đầu. Vì vậy, condotel phù hợp để đầu tư kinh doanh lưu trú kết hợp nghỉ dưỡng với mục tiêu hoàn vốn sau 10-15 năm. Tuy nhiên, việc không được toàn quyền sử dụng căn hộ cùng với pháp lý sở hữu 50 năm là hai trở ngại lớn, chưa kể condotel đang phải đối mặt với những dấu hiệu trầm lắng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều nhà đầu tư thông thái thật sự cân nhắc việc chọn sản phẩm này.
  • Căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài: Là sản phẩm căn hộ cao cấp thực sự, người mua hoàn toàn yên tâm với pháp lý sở hữu lâu dài, đáp ứng mong muốn sở hữu tài sản vĩnh viễn. Quan trọng, loại hình căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài còn mang tiềm năng tăng giá cao theo thời gian, một sản phẩm đang trên đà hình thành và sau khi hoàn thiện có giá chênh thấp nhất là 50%. Chính vì vậy, cả nhà đầu tư và người mua để ở sở hữu loại hình bất động sản này càng sớm, thì khả năng sinh lời càng cao.
  • Nhà ở xã hội: Thường nhận sổ hồng sau 5 năm, sở hữu lâu dài, phục vụ nhu cầu an sinh của cán bộ, công nhân viên, người thu nhập thấp.

Căn hộ cao cấp nổi trội với thế mạnh về vị trí đắc địa, sở hữu liên kết vùng hoàn hảo, tiện ích ngoại khu và nội khu vượt trội, đáp ứng toàn bộ nhu cầu sinh hoạt và nghỉ dưỡng cao cấp hằng ngày.

Thực tế hiện nay, phần lớn mặt biển Đà Nẵng đã bị lấp dần bởi các sản phẩm condotel, căn hộ Đà Nẵng sở hữu lâu dài lại chủ yếu nằm ở mặt sông Hàn đơn cử như dự án The Royal nằm ngay mặt tiền Đại lộ Bạch Đằng, quận Hải Châu.

Nhận định của nhiều chuyên gia, căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài vị trí mặt biển hay mặt sông sẽ là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất nhờ vào tính rõ ràng pháp lý, bình ổn và tiềm năng qua nhiều thách thức của thị trường.

Cuối năm 2019 đến nay, thị trường căn hộ cao cấp tại TP Đà Nẵng không ghi nhận thêm dự án mới nào triển khai. Trải qua thời gian thiết lập mặt bằng giá mới, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp thu hút giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là kiều bào có mong muốn hồi hương hậu Covid-19.

Nắm bắt được cơ hội trong thách thức, Dự án căn hộ The Royal Đà Nẵng sắp ra mắt với định vị sản phẩm là căn hộ hạng sang, tọa lạc trên cung đường “tỷ đô” Đại lộ Bạch Đằng, sở hữu địa thế Song Thủy với view trực diện sông Hàn. Điều đáng nói, “át chủ bài” của The Royal chính là pháp lý rõ ràng sở hữu lâu dài mang đến tính thanh khoản cao, không “lung lay” trước biến động của thị trường.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://dkrp.vn/du-an-bds/can-ho-da-nang/the-royal
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối