Bình Dương: Sự ra tăng nhu cầu nhà ở tại các khu đô thị

26/01/2021 by DKRP-MKT

Với tốc độ phát triển nhanh về công nghiệp đã đang kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở tại các khu đô thị tại Bình Dương. Đây cũng là nguyên nhân khiến các “đại gia” địa ốc đổ bộ về “thủ phủ công nghiệp” rót nguồn vốn lớn triển khai các dự án quy mô. Trong năm 2020, thị trường bất động sản địa phương này chứng kiến hàng loạt các dự án mới ra mắt với phân khúc đa dạng như căn hộ, nhà phố, đất nền

Hạ Tầng Và Giao Thông Tại Bình Dương
Hạ Tầng Và Giao Thông Tại Bình Dương

Gần 75% người lao động cần nhà ở, nơi lưu trú

Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê/ mướn nhà ở cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74,5%. Nguyên nhân là do hiện có hơn 1,2 triệu chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề đến sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp; mà trong đó 85% là người nhập cư. Đây chính là nhóm đối tượng có nhu cầu tìm nhà ở rất lớn, cao gấp 8 lần so với các tỉnh thành khác.

Đặc biệt, khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa càng được đẩy mạnh, thì nhu cầu nhà ở tại các đô thị đang phát triển của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Bến Cát… ngày càng lớn và đa dạng. Lúc này, phân khúc căn hộ trở thành một trong những giải pháp về nhà ở cho nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời, việc phát triển các dự án khu căn hộ cũng góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Các chuyên gia nhận định, nay, khách hàng chủ yếu tìm kiếm các căn hộ chất lượng với tiện ích đa dạng và hiện đại, thiết kế tối ưu hóa diện tích, thuận tiện di chuyển trong sinh hoạt lẫn công việc… thay vì những yếu tố được quan tâm nhiều là diện tích rộng rãi, không gian sống thoáng đãng… Bên cạnh đó, những dự án thừa hưởng nhiều dịch vụ tiện ích chất lượng cao xung quanh như siêu thị, ngân hàng, trường học, bệnh viện… lại càng được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Sự đổ bộ hơn 100 dự án bất động sản trong năm 2020

Song song với việc phát triển kinh tế với ngành công nghiệp là mũi nhọn, Bình Dương còn thu hút nhiều tập đoàn bất động sản có năng lực đến xây dựng và phát triển hàng loạt những dự án nhà ở thương mại quy mô lớn. Đầu năm 2020, tỉnh đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh cho hơn 100 dự án căn hộ, khu dân cư. Trong đó, TP Thuận An có số lượng dự án được phê duyệt nhiều nhất, lên đến 36 dự án.

Lý giải sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư đối với Thuận An, các chuyên gia bất động sản phân tích, Thuận An được ví như “tâm điểm hạ nhân” của Bình Dương, nơi này hội tụ nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi nằm ở vị trí cửa ngõ của, giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai, có Quốc lộ 13 đi qua, sở hữu ba khu công nghiệp và hai cụm công nghiệp, chuỗi tiện ích đẳng cấp mang tính biểu tượng…Đặc biệt, quyết định “thăng hạng” lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương vào đầu năm 2020 được xem là cú hích để Thuận An phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân Thuận An, Tập đoàn Danh Khôi đã giới thiệu khu phức hợp căn hộ cao cấp và thương mại dịch vụ Astral City có quy mô 8 tòa tháp 40 tầng, tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng, tọa lạc trên mặt tiền quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu đến

đầu đường Nguyễn Văn Tiết. Tính đến thời điểm hiện tại, Astral City là phức hợp căn hộ và trung tâm thương mại lớn nhất tại Bình Dương.

Ra mắt thị trường tòa tháp The Rigel, Astral City tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư và khách hàng nhờ chính sách thanh toán hấp dẫn. Theo đó, bài toán dòng tiền đầu tư hiệu quả của khách hàng được giải đáp theo nguyên lý an toàn vốn và đảm bảo tính cân bằng. Khách hàng chỉ cần thanh toán 100 triệu đồng trong đợt đầu tiên và thanh toán mỗi tháng tiếp theo chỉ khoảng 1% giá trị căn hộ.

Cụ thể, với mỗi căn hộ 1 phòng ngủ tại dự án có giá từ 1,79 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán đợt 1 là 100 triệu đồng, sau đó mỗi tháng dòng tiền thanh toán được chia nhỏ nhẹ nhàng ở khoảng 17,9 triệu đồng. Lũy kế đến thời điểm nhận nhà, khách hàng chỉ phải chi trả 30% giá trị của căn hộ. Phần còn lại được VPBank giải ngân với gói vay trong 25 năm, tài trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc kéo dài 24 tháng. Đặc biệt, khi khách hàng có nhu cầu tất toán khoản vay trước hạn, ngân hàng không áp dụng bất kỳ khoản phạt hoặc phí dịch vụ có liên quan nào khác.

Có thể nói rằng, với chính sách thanh toán như của Astral City sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho dự án. Quyết định giãn tiến độ thanh toán tối đa cho khách hàng như hiện nay cho thấy tiềm lực tài chính rất mạnh của chủ đầu tư. Khách hàng sở hữu dự án sẽ không bị áp lực dòng tiền liên tục với các thanh toán giá trị lớn.

5/5 (1 Review)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối