Bình Dương – Điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản

05/10/2020 by Đinh Thị Diễm

PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: Trong 5 năm qua, Bình Dương là tỉnh có “bước nhảy vọt” về phát triển đô thị theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế. Bình Dương có quy hoạch tốt, hạ tầng giao thông nội thị đồng bộ. Bên cạnh đó, Bình Dương có chính sách thu hút chọn lọc, do đó sẽ có các nhà đầu tư tốt. Vì vậy không có lý do gì trong thời gian tới, thị trường bất động sản tại Bình Dương lại không phát triển bùng nổ.

Thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư
Thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư

Những thuận lợi

Với những điều kiện thuận lợi, kinh tế – xã hội, hạ tầng, đô thị của Bình Dương phát triển mạnh, số đông các nhà đầu tư tiếp cận TT BĐS Bình Dương, nhất là khu vực TP.Dĩ An, TP.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát. Ngoài ra, đối tượng có nhu cầu mua nhà ở hoặc đất ở cũng xem đây là thời điểm thuận lợi để mua. Hiện người có nhu cầu thực đang quan tâm đến việc mua nhà tại các dự án trên địa bàn tỉnh.

Về phân khúc đất nền đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các dự án nhà ở thương mại thu hút các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu chiếm ưu thế, đặc biệt tại các đô thị nén Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, đã góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khu vực.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, bên cạnh những dự án nhà phố liền kề, cũng xuất hiện nhiều dự án chung cư cao tầng đã tạo điểm nhấn cho không gian đô thị trong quá trình phát triển tại Bình Dương theo hướng văn minh, hiện đại, tiến đến mục tiêu xây dựng thành phố thông minh. Nổi bật là sự phát triển phân khúc căn hộ chung cư tại các đô thị phía nam, đã thu hút các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước tham gia phát triển. Đơn cử như mới đây, chủ đầu tư Phát Đạt đã giới thiệu dự án Astral City tọa lạc tại TP Thuận An đang thu hút rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Theo kế hoạch phát triển nhà của tỉnh giai đoạn 2016-2020, tính đến tháng 8-2020, Bình Dương đã phát triển mới 2,67 triệu msàn nhà ở (tương đương 33.304 căn hộ).

Nhận định của chuyên gia

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết: “Bình Dương giáp ranh với TP HCM , có vị trí thuận lợi ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế liên tục ở mức cao, tốc độ đô thị hóa nhanh. Bình Dương có nhiều thuận lợi về giao thông cũng như về nguồn cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc và địa chất thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển nhà ở, phát triển đô thị”.

Theo ông Võ Hoàng Ngân, thị trường địa ốc thời gian qua của tỉnh có bước phục hồi, phát triển tốt. Nhiều dự án phát triển nhà ở, công trình dịch vụ đã được hình thành. Việc phát triển loại hình nhà ở chung cư tại các đô thị nén phía nam của tỉnh là sự phát triển tất yếu, trong bối cảnh quỹ đất tại các đô thị này rất hạn hẹp, chi phí đầu tư cao so với các địa phương khác trong tỉnh (do chi phí về quỹ đất rất lớn), góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, chỉnh trang đô thị, tăng hiệu quả sử dụng đất tại đô thị”.

Hơn nữa, Bình Dương là “thủ phủ” thu hút đầu tư BĐS công nghiệp, thu hút lượng lớn lao động cùng với nhu cầu về nhà ở tăng lên. Bình Dương đã gia nhập các tổ chức uy tín thế giới, như Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA), Hiệp hội các Trung tâm Thương mại thế giới (WTCA)… Liên tiếp hai năm 2018 và 2019, Vùng thông minh Bình Dương được ICF vinh danh là một trong 21 khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới.

Để doanh nghiệp BĐS hoạt động đầu tư tại Bình Dương mạnh hơn nữa, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh, cho rằng: “Hạ tầng giao thông của Bình Dương thực sự rất tốt, tuy nhiên hạ tầng đối ngoại vẫn còn là lực cản. Nếu Bình Dương cùng với các tỉnh, thành trong khu vực tháo gỡ được điểm nghẽn này thì chắc chắn thị trường bất động sản sẽ phát triển mạnh hơn”.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết: “Trong thời gian tới, Sở Xây dựng tiếp tục tham mưu UBND tỉnh rà soát các quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế – xã hội cũng như các đô thị của tỉnh. Đặc biệt trong giải quyết thủ tục hành chính, sở sẽ tiếp tục quan tâm, giải quyết một cách nhanh nhất, tốt nhất theo đúng quy định pháp luật cho các nhà đầu tư”.

0/5 (0 Reviews)
Mọi thông tin chi tiết liên hệ Tập đoàn Danh Khôi
Hotline: 0907 579 666
Xem chi tiết dự án: https://www.dkrp.vn/du-an/astral-city/
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối