Giá rao bán BĐS khu Đông rục rịch tăng

08/09/2020 by Đinh Thị Diễm

Phó Thủ tướng duyệt chủ trương đề án thành lập “Thành phố Thủ Đức” thuộc TP HCM, giá rao bán BĐS khu Đông nhất là với loại hình nhà riêng và đất thổ cư sổ đỏ rục rịch tăng theo thông tin này khiến thị trường nhộn nhịp trở lại.

Lực đẩy từ đề án thành lập “Thành phố Thủ Đức”

Việc thành lập Thành phố Thủ Đức khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh về hạ tầng khu vực trong tương lai. Đây cũng là nguyên nhân chính  khiến giá nhà đất 3 quận phía Đông TP.HCM bắt đầu tăng trong thời gian gần đây.

Trên trang tin Batdongsan.com.vn, chỉ cần gõ từ khóa “Bán đất tại quận Thủ Đức” sẽ xuất hiện gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Hàng loạt tin đăng rao bán đất nền nhà phố, căn hộ và nhà riêng tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không còn rẻ.

Cụ thể, giá chào bán đất nền trung bình tại Thủ Đức hiện rơi vào tầm 53,7 triệu đồng/m2, tăng khoảng 1,2% so với giá chào bán thời điểm đầu năm. Loại hình nhà riêng, nhà hẻm có giá chào bán từ 63-95 triệu/m2, tăng 0,5-07% nhưng lại là loại hình ghi nhận giao dịch thực tốt nhất thị trường. Riêng loại hình căn hộ có giá bán vào khoảng 33 triệu/m2, tăng thêm 1,1% so với giá chào bán tháng 8/2019.

Lực đẩy từ đề án thành lập “Thành phố Thủ Đức” khiến giá BDS khu Đông rục rịch tăng
Lực đẩy từ đề án thành lập “Thành phố Thủ Đức” khiến giá BDS khu Đông rục rịch tăng

Biến động giá nhà đất ở quận 9, Thủ Đức

Quận 9 có biến động giá bán trung bình tăng cao hơn quận Thủ Đức. Loại hình đất nền, đất thổ cư quanh khu vực này đang được rao bán tầm giá từ 44-50 triệu/m2, tăng gần 1,5% so với cùng kỳ 2019. Nhà phố, nhà riêng có giá chào bán vào khoảng 60-80 triệu/m2, tăng thêm 4,5%, riêng căn hộ đang xác lập mức giá trung bình từ 35-37 triệu/m2, tăng gần 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tìm hiểu về mức giá bán riêng trên một số tuyến đường gần khu vực phường Linh Trung, Trường Thọ, nơi được xem sẽ là trung tâm mới của TP. Thủ Đức, các lô đất có diện tích từ 55-112m2 nằm trên khu vực đường số 4, 8, 11 đang chào bán với giá trung bình từ 1,8-7 tỷ đồng/nền. Cụ thể, ở 1 số tuyến đường Nguyễn Văn Bá, Hồ Văn Tư, khu vực gần chợ Thủ Đức, ngã tư ga Metro Bình Thái có giá nhà đất trung bình từ 60-90 triệu/m2. Dù không tăng mạnh nhưng phần lớn đều đã rục rịch nhích thêm từ 1,5-1,7% so với cùng thời điểm 2019. Riêng loại hình nhà riêng lẻ có mức tăng trung bình từ 2,5-3% nhờ nhu cầu tìm mua và giao dịch tăng khá nhiều.   

Không ít dự án chung cư hiện hữu đang giao dịch trên địa bàn các quận này cũng rục rịch tăng giá nhờ “ăn theo” thông tin thành phố phía Đông. Đơn cử, một dự án chung cư tầm trung vừa chào bán cuối năm 2019 với tầm giá 34,5 triệu/m2 hiện tại đang đã được điều chỉnh tăng lên gần 37 triệu/m2, loạt chung cư hiện hữu từng lo lắng không ra được hàng vì thị trường bất động sản giảm nhiệt nay mạnh dạn tung ra bán với giá tăng từ 3-5% so với mức rao bán thời điểm quý 1/2020.

Nhu cầu tìm kiếm nhà ở tăng cao

Chia sẻ từ số môi giới đang hoạt động trên khu vực Linh Chiểu, Linh Đông (Thủ Đức), từ khi có thông tin chấp thuận chủ trương phát triển thành phố phía Đông, lượng khách hàng quan tâm tìm hiểu về nhà đất ở đây, đặc biệt là khu vực Thủ Đức tăng lên rất nhiều. Nhu cầu tìm kiếm nhà riêng và các dự án chung cư đã và đang triển khai tại quận 9 và Thủ Đức có tăng nhưng giao dịch thực thì chưa hề có biến động gì rõ rệt.

Phần lớn nhà đầu tư không nôn nóng xuống tiền mà chủ yếu vẫn tìm kiếm sản phẩm và nghe ngóng thị trường. Riêng loại hình nhà phố, nhà riêng giá tầm 1,7-3 tỷ và loại hình căn hộ có giá bán dưới 33 triệu/m2 có giao dịch tăng nhẹ, còn lại hầu hết các phân khúc khác vẫn ở mức cầm chừng, chưa có đột phá về sức mua.

Theo các chuyên gia, đề án Thành phố Thủ Đức được thông qua chủ trương đang tác động giúp thị trường BĐS khu vực này nóng lên. Nhiều chủ đầu tư tận dụng thông tin trên làm lợi thế gia tăng quảng cáo, thu hút người mua, nhiều dự án bất động sản thuộc khu vực nhờ vậy cũng tranh thủ đẩy mặt bằng giá lên một mức mới. Trên thực tế, 3 quận 2, 9 và Thủ Đức thời gian qua vốn đã có nhiều dự án trọng điểm ra đời, việc xây dựng thành phố mới sắp tới được xem là cú bồi thêm giúp giới đầu tư kỳ vọng giá BĐS sẽ tăng vọt.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ:
Tags:
Các dự án phát triển & phân phối